6 bí mật của trẻ em hiếm khi bị bệnh

Bạn có biết rằng đứa trẻ khu phố không bao giờ dường như đi xuống với bất cứ điều gì? Cha mẹ của bạn có biết cái gì bạn không? Có thể không, các chuyên gia nói, nhưng đặt sáu thói quen của trẻ em khỏe mạnh để sử dụng để tránh bệnh tật trong năm nay.

rửa tay trẻ

Giữ tay sạch sẽ

Rửa tay thường xuyên làm giảm đáng kể các bệnh về hô hấp và đường tiêu hóa, vì vậy hãy tập cho con của bạn có thói quen cọ xát (hay sử dụng chất khử trùng tay) khi đi học mẫu giáo hoặc chăm sóc ban ngày, sau mỗi lần chơi đùa, và trước khi ăn. Dạy trẻ hát “Chúc mừng sinh nhật” cho bản thân hai lần trước khi rửa – tẩy cho 15-20 giây là chìa khóa.

trẻ bắt tuyết trong miệng

Hãy hoạt động mỗi ngày

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục đều đặn, vừa phải có thể làm giảm số lượng các đợt cảm lạnh và cúm xảy ra trong một năm từ 25-50%, có thể bằng cách thúc đẩy lưu thông các tế bào chống nhiễm trùng. Harley A. Rotbart, MD, Phụ tá phụ huynh và tác giả của Germ Proof Your Kids: Hướng dẫn hoàn chỉnh về bảo vệ (Không có Bảo vệ quá mức) Gia đình bạn khỏi bị nhiễm trùng . “Tập thể dục tốt hơn bất kỳ phương pháp chữa bệnh hoặc phép lạ được quảng cáo nào” .

mẹ đặt con lên giường

Đảm bảo rằng trẻ em đi ngủ sớm. Tiến sĩ Rotbart nói rằng việc tước đi giấc ngủ gần gấp đôi nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm. Hầu hết trẻ cần khoảng 14 giờ mỗi ngày; trẻ mầm non cần 11-13 giờ của Z.

Một đứa trẻ hạnh phúc

Tránh chạm vào khuôn mặt của bạn

Các siêu vi cúm và cúm vào cơ thể qua mũi, mắt và miệng, vì vậy hãy giúp con bạn tránh xa những vùng này. Vâng, có thể rất khó thực hiện – rửa tay ở những khoảnh khắc chiến lược thì quan trọng hơn. Dạy con quý vị không bao giờ dùng chung một cái rơm, cốc, hay bàn chải đánh răng.

Cô gái ăn bông cải xanh với pho mát cheddar

Tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh

Các bữa ăn với nhiều trái cây và rau quả nhiều màu sắc sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của con bạn. Tìm thức ăn giàu vitamin C (bông cải xanh, dâu tây và cam) và vitamin D (cá ngừ, sữa bổ sung và ngũ cốc). Ăn sữa chua với các nền văn hoá đang hoạt động (probiotic) cũng có thể giúp xây dựng phòng thủ.

Tiêm phòng cúm

Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh (CDC) nói rằng đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa cúm. Bạn còn chờ gì nữa?

Leave a Reply