Trẻ nhỏ bị rụng tóc có đáng lo ngại

Ở một số trẻ sơ sinh xuất hiện hiện tượng rụng tóc. Thậm chí có nhiều trẻ có một vùng da bị trọc trơn. Điều này làm các mẹ hết sức lo lắng và bất an.Nhưng thực ra đây là một hiện tượng hết sức bình thường và không đáng lo ngại như các mẹ vẫn nghĩ.Trẻ nhỏ vào khoảng 24 tuần tuổi khi còn là bào thai sẽ có những sợi tóc mọc và chúng sẽ dài ra.

Mua sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn giấy khô cho bé của likado

Image result for trẻ bị rụng tóc

Trẻ em bị rụng tóc

Khi đó dinh dưỡng của trẻ nhỏ được duy trì và hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào dinh dưỡng của người mẹ.Chính bởi vậy, tóc của trẻ được phát triển chính là do nguồn hormone ở người mẹ. Khi trẻ nhỏ được sinh ra đời cũng có nghĩa là tóc sẽ được nuôi dưỡng bằng hormone từ người mẹ đã không còn được cung cấp nữa. Vì vậy khi trẻ sinh ra đời ở giai đoạn sơ sinh tóc sẽ tự nhiên rụng đi.Theo thông thường, quá trình rụng tóc của trẻ nhỏ diễn ra vào thời điểm từ khi trẻ nhỏ sinh ra đời đến khi trẻ nhỏ được khoảng 6 tháng tuổi thì hiện tượng rụng tóc sẽ kết thúc.Tình trạng trẻ nhỏ tiếp tục rụng tóc sau khi 6 tháng tuổi là tình trạng cần phải được đến sự thăm khám của bác sĩ. Bởi lẽ đó có thể là do sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng hay có một sức khỏe bất thường nào đó ở cơ thể của trẻ.

Image result for trẻ bị rụng tóc

Trẻ em bị rụng tóc

Vậy làm sao để có thể chăm sóc cho trẻ một cách tốt nhất. Trẻ nhỏ ở giai đoạn sơ sinh cần được chăm sóc trong một điều kiện tốt nhất. Vì vậy nên tóc trẻ nhỏ bị bám khá ít bụi bẩn. Mỗi tuần các mẹ chỉ nên gội đầu cho trẻ nhỏ khoảng từ hai đến ba lần.

Leave a Reply