Cách chọn đồng hồ cho nam giới

Tuần trước chúng ta đã nói về lịch sử của đồng hồ đeo tay của nam giới và tại sao một người đàn ông vẫn nên cân nhắc đến việc đeo một chiếc đồng hồ.

Nếu bạn đang tìm kiếm để trở thành người theo dõi mình, hoặc đã có, nhưng hầu như không biết gì về chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Từ việc cân nhắc các ưu và nhược điểm của các loại cơ chế khác nhau, cung cấp các hồ sơ về các phong cách đồng hồ nam giới khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu những điều cơ bản về mọi thứ bạn luôn muốn biết về việc lựa chọn và trang bị phụ kiện cổ điển này.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chị tiết cho đồng hồ đeo tay của nam giới – tất cả thông tin thiết yếu ở một nơi, được cung cấp theo cách dễ tiếp cận và dễ hiểu.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ nam

Xem các phong trào
Khi bạn bắt đầu làm quen với đồng hồ, một từ sẽ phát sinh rất nhiều là “chuyển động”. Phong trào không chỉ bao gồm việc quét bàn tay của một người theo dõi nó, mà còn là cách mà các cơ chế bên trong của nó tạo ra hiệu quả đó. Phong trào của đồng hồ là cơ bản trong cách hoạt động và giữ thời gian – coi đó là “trái tim” của đồng hồ.

Các phong trào xem có ba loại: cơ khí, tự động và thạch anh. Dưới đây chúng tôi giải thích sự khác biệt giữa họ và những ưu và khuyết điểm của họ.

Một chiếc đồng hồ cơ khí có một phong trào được cung cấp bởi một dây chuyền – một dây kim loại cuộn – được bện bằng tay. Một khi con rệp được rắc, nó sẽ dần dần giãn ra, làm cho tay thứ hai di chuyển theo chiều dọc, xung quanh mặt đồng hồ. Hầu hết các nhánh chính dài khoảng 9-13 inch. Các mainspring dài hơn, lâu hơn của bạn dự trữ năng lượng của đồng hồ cơ khí, và bạn có thể đi lâu hơn giữa cuộn dây.

Không phải tất cả các chuyển động cơ học được tạo ra bằng nhau. Sự chú ý đến chi tiết và nghề thủ công đi vào đồng hồ sẽ xác định độ trơn và độ chính xác của nó.

Đối với nhiều người say mê, đồng hồ vận động cơ khí đại diện cho kem crème của timepieces do phả hệ truyền thống của họ và công việc phức tạp và kỹ thuật mà phải đi vào tạo ra chúng. Đối với những người đam mê, sở hữu đồng hồ cơ khí không chỉ là nói về thời gian, đó là một cách để thể hiện sự đánh giá cao về lịch sử, tinh tế và sự khéo léo của họ.

 

Leave a Reply