Cách chữa huyết áp thấp cho bà bầu

Sự thay đổi trong nền nội tiết tố xảy ra trong quá trình mang thai trong cơ thể của một người phụ nữ ảnh hưởng đến, trong số những thứ khác, lực ép huyết áp trên thành mạch máu. Trong tam cá nguyệt thứ nhất, huyết áp của người mẹ thường thấp hơn, mặc dù không nhất thiết. Đây là tiêu chuẩn, tuy nhiên có những khung hình vượt quá áp suất thấp thể hiện mối đe dọa đối với việc mang thai, đứa trẻ và quá trình chung chung. Do đó, nếu bạn có xu hướng giảm áp lực – hãy cảnh báo. Nguyên nhân gây áp lực trong thai kỳ Như chúng tôi đã nói ở đầu bài báo, nguyên nhân chính của hạ huyết áp trong thai kỳ là một sự thay đổi trong nền nội tiết tố.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Giảm huyết áp tự nhiên trong ba tháng đầu có một chức năng cụ thể, được hình thành bởi tự nhiên: trong điều kiện thành lập mạng lưới mạch máu mới, tình trạng này sẽ có lợi cho cơ thể. Do đó, duy trì huyết áp thấp ở giai đoạn sớm hơn so với tăng huyết áp. Nhưng huyết áp thấp cũng có thể là một triệu chứng của một trong những bệnh nghiêm trọng. Ví dụ, chỉ số này giảm với loét dạ dày , các bệnh truyền nhiễm, các bệnh dị ứng, suy giảm thượng thận hoặc tuyến giáp và các bệnh khác.

Xem thêm: Trẻ bị ho khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Vì vậy, điều quan trọng là thông báo cho bác sĩ của bạn rằng huyết áp đã giảm . Ngoài ra, hạ huyết áp động mạch thường đi kèm với nhiễm độc ở giai đoạn đầu của thai kỳ do nôn mửa liên tục. Dấu hiệu áp suất thấp trong thai kỳ Phụ nữ khác nhau trải qua một số dấu hiệu của huyết áp thấp, nhưng thường đi cùng nhau: buồn nôn; điểm yếu; buồn ngủ; mệt mỏi nhanh; chóng mặt; làm đen trong mắt; tiếng ồn hoặc tiếng chuông trong tai; cảm giác thiếu không khí; ngất xỉu. Các chủ đề liên quan Áp lực động mạch trong thai kỳ Huyết áp cao khi mang thai Áp suất thấp Tăng áp lực trong thai kỳ Áp lực cao trong thai kỳ muộn Các chỉ tiêu giảm áp suất trong thai kỳ Thông thường, áp lực động mạch bên ngoài mang thai dao động từ 90/60 đến 140/90.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị huyết áp thấp

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Đối với tất cả mọi người, đó là chỉ số của họ, trong đó một người cảm thấy tốt hay bình thường. Nhưng trong thời kỳ mang thai, như chúng tôi đã nói, họ có thể thay đổi theo hướng này hay hướng kia. Một thay đổi có thể chấp nhận được là sự thay đổi huyết áp xuống 10%. Nếu áp lực giảm nhiều hơn thì cần tăng lên.

Nhiều phụ nữ tin rằng áp suất thấp trong thời kỳ mang thai không phải là nguy hiểm, nếu họ không bị mất ý thức và có thể di chuyển một cách độc lập. Tuy nhiên, nguy cơ của tình trạng này là do huyết áp động mạch thấp không tuần hoàn tốt đến nhau thai , và việc cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho bào thai chậm lại. Nghĩa là, đứa trẻ trải qua sự thiếu hụt trong chúng, sự thiếu thốn nhau thai phát triển với tất cả những điều sau.

 

Leave a Reply