Triệu chứng bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Bệnh đậu mùa rất truyền nhiễm: tên cho thấy rằng các mầm bệnh di chuyển qua không khí từ trẻ đến trẻ. Chúng là những virut gây ra bệnh varicella-zoster. Các mầm bệnh thường chọn trẻ từ 2 đến 6 tuổi. Khi họ bị nhiễm bệnh đầu tiên, những đốm đỏ đột nhiên xuất hiện ở khắp mọi nơi trên dạ dày và lưng.

Trong vòng vài giờ, những vết này sẽ trở thành những lớp vẩy có kích thước lentil. Chúng được lấp đầy bằng chất lỏng trong suốt và được bao quanh bởi một đường viền màu đỏ. Họ ngây ngáy khủng khiếp và bùng nổ khi xúc động. Da bị ướt. Dần dần các túi nhỏ trải dài trên tay và chân, di chuyển vào mặt và thậm chí lan đến da đầu, niêm mạc miệng hoặc vùng sinh dục. Hầu hết, đứa trẻ ban đầu có một cơn sốt nhẹ .

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Đồ chơi có thể truyền nhiễm
Các vi rút varicella chỉ truyền từ người sang người. Vi rút này rất nhỏ nhưng cực kỳ kháng. Bên ngoài cơ thể họ tồn tại đến hai ngày. Trong thời gian này, nhiều trẻ em có thể bị nhiễm bệnh. Ví dụ, nếu một đứa trẻ khỏe mạnh chạm vào một đồ chơi bị ô nhiễm, nó có thể dễ dàng bị nhiễm bệnh. Nó thậm chí có nhiều khả năng nó tiếp xúc với một bạn chơi đã bị nhiễm bệnh hoặc thậm chí với vỉ nước mắt của nó. Do đó, trẻ em bị thủy đậu không thể đi học mẫu giáo hoặc trường học – cho đến khi bàng quang cuối cùng đã cạn.

Kết quả hình ảnh cho bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Khi gây ra bệnh thủy đậu, virut, bác sĩ nhi khoa không đưa ra. Tuy nhiên, phòng thủ của chính cơ thể của đứa trẻ tự bảo vệ mình chống lại kẻ xâm lược. Bác sĩ chỉ điều chỉnh nổi ban và ngứa. Theo nguyên tắc, hệ thống miễn dịch có các mầm bệnh trong vòng một tuần. Các mụn mủ lành. Tuy nhiên, vi rút vẫn tồn tại trong cơ thể suốt đời. Nhưng phòng bệnh tốt hơn là bị bệnh. Các bác sĩ khuyên bạn nên chủng ngừa.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

triệu chứng
Không có chất harbingers, đốm đỏ hình thành trên da. Giống như mụn trứng cá, chúng sẽ làm vết bầm bụng và lưng của trẻ. Họ ngứa ngáy. Dần dần, bệnh thủy đậu phát triển to hơn và lan rộng khắp mặt, đầu, cánh tay và chân. Đôi khi chúng thậm chí ảnh hưởng đến niêm mạc miệng và / hoặc khu vực sinh dục.

Trẻ đã bị nhiễm bệnh từ hai đến ba tuần trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Bây giờ, đặc biệt là trong năm ngày đầu tiên, ngày càng có nhiều các nang hình thành. Ngay cả dưới ánh sáng áp lực họ vỡ và ướt. Đứa trẻ sốt sốt . Sau đó các bong bóng đầu tiên khô và vỏ. Sau khoảng bảy đến mười ngày, mọi thứ thường qua.

Leave a Reply