Tổng quan nạo hút thai

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoaan toàn được chỉ định áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em khi được bác sĩ chỉ định lại tỏ ra băn khoăn không biết hút thai là gì? Nguy hiểm không hoặc bác sĩ  phải làm như thế nào?,..Dưới đây, các chuyên gia sẽ tư vấn cho chúng ta những thông tin cần thiết.

pha-thai-khong-an-toan

Hút thai là gì?

Đây là một phương pháp đình chỉ thai nghén (một phương pháp phá thai) ngoại khoa. Tức là có can thiệp của các dụng cụ y tế qua cổ tử cung để đình chỉ thai và phương pháp này được thực hiện bởi các cán bộ y tế đã được đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật, có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật và dụng cụ thiết bị y tế đạt chuẩn trong môi trường vệ sinh đạt chuẩn.Các phương pháp phá thai an toàn

Với phương pháp phá thai này, các bác sĩ sẽ  dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip.

Hút thai áp dụng cho thai bao nhiêu tuần?

Chị Lưu Thị B. (21 tuổi, Sơn Tây) chia sẻ “em hiện đang mang thai ở tuần thứ 8, em không thể giữ thai do điều kiện không cho phép. Em muốn phá thai bằng cách nạo hút thai nhưng không biết phương pháp này áp dụng cho thai bao nhiêu tuần, hiện em đang rất lo lắng”.

Hút thai được áp dụng cho những thai phụ mang thai ngoài ý muốn từ 6-12 tuần tại cơ sở y tế đạt chuẩn và bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Chuẩn bị những gì trước khi thực hiện nạo hút thai

Trước khi hút thai chị em se được khám lâm sàng nhằm loại bỏ những bệnh lý nội, ngoại khoa ( nếu có), siêu âm xác định tuổi thai, chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để thực hiện hút thai. Khi đến khám, thực hiện thủ thuật chị em nên mặc quần áo thuận tiện cho việc khám và làm thủ thuật, không sử dụng các chất kích thích.Tác hại tránh thai khẩn cấp

Sau khi nạo hút thai cần làm gì?

Sau khi làm thủ thuật, chị em nằm nghỉ tại cơ sở y tế từ 1-2 giờ để được nhân viên y tế theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp, nếu sức khỏe ổn định chị em ra về. Sau khi về nhà chị em chú ý chăm sóc và theo dõi tình trạng của mình. Chị em có biểu hiện đau bụng (cơn co tử cung), ra máu những triệu chứng này giảm dần rồi hết hẳn sau 7 – 10 ngày . Tuy nhiên, nếu thấy ra máu quá nhiều, kèm theo ngứa vùng kín, có mùi hôi xuất hiện, sốt cần quay trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và can thiệp kịp thời. Ngoài ra chị em cũng nên chú ý kiêng quan hệ tình dục cho đến khi hết ra máu, kiêng vận động mạnh và sử dụng các chất kích thích. Tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra, đánh giá kết quả đình chỉ thai nghén.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà nội, áp dụng phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử -đây là một trong những phương pháp phá thai an toàn, không đau.

Bằng việc sử dụng phương kỹ thuật gây mê tĩnh mạch sẽ khiến cho chị em không còn cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, nạo hút thai được  các bác sĩ sử dụng bằng ống nano cao phân tử với đường kích nhỏ, độ đàn hồi giúp định vị chính xác, không gây ra những tổn thương cho tử cung, xấm lấn tối thiểu, thời gian thủ thuật nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3-8 phút. Sau thủ thuật, áp dụng các phương pháp Đông tây y kết hợp giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh.

Leave a Reply