Những lưu ý khi cài đặt bộ lưu điện

Bạn đang làm việc trên máy tính của bạn và đột nhiên máy tính của bạn tắt và màn hình của bạn chuyển sang màu đen và giờ bạn muốn bạn lưu lại các tài liệu quan trọng mà mình đang thao tác dở trên máy tính?

Bạn có thể không biết nguyên nhân gây cúp điện cụ thể, đặc biệt nếu chúng không thường xuyên. Họ có thể là do hoàn cảnh trong thành phố hoặc khu phố của bạn, hoặc có nhiều khả năng hơn trong mùa hè nóng (tiêu thụ điện năng nhiều hơn do điều hòa không khí và quạt) …

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện giá rẻ
Giải pháp tối ưu hiện nay là sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống máy tính và mạng của bạn. Tuy nhiên bạn đã biết rõ về nó đặc biệt là các lưu ý khi cài đặt, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

  • Kết nối dây pin: Cắm trực tiếp UPS vào ổ cắm điện có 3 dây và nối đất đúng cách (không có thêm bộ giảm đột biến hoặc dây nối)
  • Quyết định các thiết bị cực kỳ quan trọng nào cắm vào các ổ cắm “pin”, vì vậy chúng sẽ có điện khi cúp điện: Máy tính, màn hình ngoài, USB hub, ổ cứng gắn ngoài, v.v. Chỉ cần nhớ rằng càng nhiều thiết bị bạn cắm vào ổ pin , bạn sẽ có ít phút hoạt động hơn trong khi mất điện. Nếu bạn cũng muốn cấp nguồn cho modem, bộ định tuyến, điện thoại, đèn hoặc các thiết bị khác, tùy thuộc vào công suất bổ sung, hãy xem xét nhận một UPS riêng cho chúng. (Xem thêm bộ lưu điện APC)
  • Quyết định thiết bị không quan trọng nào được đưa vào các ổ ra được bảo vệ tăng cường (và sẽ không được cấp nguồn khi cúp điện): Máy in, máy quét, loa, bộ sạc điện thoại di động, v.v.
  • Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng không cắm UPS vào dây nối dài, bộ giảm tốc, hoặc bộ giảm tốc vào UPS (hoặc bộ triệt tiêu tăng đột biến vào bộ giảm tốc khác). Nghiên cứu của tôi chỉ ra rằng các ức chế tăng nhiễu có thể làm giảm thời gian phản ứng của sự ức chế tăng, làm tăng nguy cơ hư hỏng thiết bị của bạn khỏi sự cố tràn điện.
  • Cũng giống như bạn với một dải điện hoặc bộ triệt tiêu, không cắm thêm thiết bị (cường độ dòng điện) so với mạch điện của bạn có thể xử lý. Một số đơn vị cũng có thể tăng đột ngột đường dây điện thoại và kết nối đồng trục (truyền hình cáp / internet). (Xem thêm bộ lưu điện Santak)
  • UPS cũng có thể bao gồm phần mềm và cáp đặc biệt có thể đặt cảnh báo trên màn hình máy tính của bạn khi mất điện và nếu bạn không phản hồi trong vòng vài phút, nó sẽ tắt máy tính của bạn một cách có trật tự. Phần mềm cũng có thể cho phép bạn điều chỉnh cài đặt của UPS và xem số phút ước tính của “thời gian chạy” bạn sẽ nhận được, sức khỏe của pin, v.v.

Leave a Reply