Những mạng xã hội được giới trẻ dùng nhiều

Với tốc độ phát triển của Social Media như hiện nay, cuộc chiến giành thị phần của các phần mềm MXH ngay tại Việt Nam hứa hẹn sẽ còn khốc liệt hơn nữa. Hòa vào nhịp phát triển chung, bạn đã biết tận dụng hết tính ưu việt mạng xã hội chưa? Dù là người dùng thông thường hay doanh nghiệp đang làm thương hiệu, 12 mạng xã hội dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Với người dùng tại Hàn Quốc, một nhóm người cũng rất ưa chuộng sử dụng Twitter, lên đến 10.9%. Chính phủ Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam chưa đủ tầm để mặc cả với các công ty kia (Facebook, Google). Trên đây là 10 trang mạng xã hội phổ biến nhất của Hàn Quốc. Mọi khoảnh khắc của bạn có thể được chia sẻ nhanh chóng nhất tại đây. Anh Nguyễn Lâm Duy đồng ý điều này và nêu một dẫn chứng là cách đây vài năm chính phủ Việt Nam đã nổ lực thành lập một mạng xã hội riêng cho mình có tên gọi Việt Nam Go, nhưng hoàn toàn thất bại. Sau đây là một số ý kiến cho rằng Việt Nam không thành công trong ý định ngăn chận mạng xã hội. Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc của mình, chỉnh sửa ảnh và chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Với hơn 300 triệu người dùng đăng nhập và sử dụng mỗi tháng, một trang mạng xã hội toàn cầu rất thu hút giới trẻ và người Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Sao Hàn K-Pop nào cũng sẽ sở hữu riêng cho mình một tài khoản Instagram, họ chia sẻ hình ảnh, video về các sản phẩm nghệ thuật và cả đời tư của mình cho người hâm mộ!

Mạng xã hội Cyworld xuất hiện tại Việt Nam

Hiện nay Cyworld đã có mặt tại Việt Nam và Trung Quốc, giúp các người dùng tại các quốc gia khác nhau có thể tạo tài khoản dễ dàng tại đây, cùng kết bạn với những người bạn Hàn Quốc và trò chuyện với họ. Hãy truy cập vào trang net để tạo một tài khoản cho mình nhé! Theo một số nguồn tin khác nhau thì hiện Việt Nam có đến hơn fifty two triệu tài khoản Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Điều này trái ngược hẳn với Trung Quốc, nước láng giềng có cùng mô hình chính trị do đảng cộng sản độc quyền cai trị. Trung Quốc đã không cho phép các mạng xã hội nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, mà thành lập riêng các mạng xã hội cho riêng mình. Vậy là bạn đã tiêu tốn bớt thời gian vô ích của mình thay vì vào mạng xã hội điểm tin thì giờ đây bạn có thể học tiếng Hàn trên các mạng xã hội một cách dễ dàng. Anh Nguyễn Chí Tuyến cho biết một số nhà báo nước ngoài tại Hà Nội nói với anh rằng các công ty này chưa có một thỏa thuận nào rõ ràng. Trong bài phân tích ngày 30 tháng Tám, hãng tin Reuters cũng cho rằng các áp lực của chính phủ Việt Nam lên hai công ty Fb và Google chỉ có tác dụng một cách giới hạn, mặc dù hai công ty này từ chối không trả lời hãng tin Anh quốc về vấn đề này.

Mạng xã hội Line dùng nhiều tại Hàn Quốc

Người dùng mạng xã hội Hàn Quốc rất thích sử dụng trình duyệt nhắn tin LINE. Line giúp người sử dụng có thể gửi tin nhắn ngay tức thì trên điện thoại và máy tính, chat nhóm và gửi các video clip, hình ảnh cho bạn bè của mình. Khi truy cập Web, mọi người còn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí của nhà mạng này như gọi điện, video call… Người Hàn Quốc đã quen thuộc với LINE từ khá lâu và giờ họ vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội này. Anh Nguyễn Chí Tuyến là một thành viên rất tích cực của một tổ chức xã hội dân sự NoU, hoạt động bảo vệ môi trường, giúp đỡ người nghèo, đấu tranh chống sự chèn ép của Trung Quốc trên Biển Đông. Các thành viên nhóm này sử dụng phương tiện mạng xã hội rất tích cực để tổ chức các hoạt động của mình. Naver là một cộng đồng xã hội mở, cho phép mọi người tạo ra một nhóm cộng đồng phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Hơn nữa, mọi người đều có thể tham gia tự do theo ý muốn, họ có thể thiết lập các hình ảnh đại diện cho riêng mình.

Giới trẻ Mỹ dùng MXH Allkpop

Allkpop là một trang blog tiếng Anh có trụ sở tại Hoa Kỳ ra đời vào năm 2007. Đây là một trong các trang mạng xã hội cung cấp thông tin về Ok-pop thu hút nhiều lượt truy cập nhất với hơn four triệu lượt mỗi tháng. Cũng giống như Soompi, trang mạng này có rất nhiều followers đến từ Hàn Quốc. Hiện giờ trang internet này đã được quyền phát trực tiếp buổi trao giải MAMA và nhiều giải thưởng khác về Ok-pop. Người dùng có thể vừa đọc tin tức và chia sẻ cảm nhận của mình. Ngoài ra vào năm 2013, Việt Nam cũng đưa ra một công cụ tìm kiếm trên internet với sự hợp tác với nước Nga mang tên Cốc Cốc, nhưng cho đến nay vẫn không thấy công cụ này được người Việt Nam sử dụng một cách phổ biến. Cũng giống như hầu hết các mạng xã hội khác thì Cyworld cho phép người dùng kết bạn, chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh, video, trạng thái và thông tin công khai với nhau. Đa số những người dùng Cyworldnằm trong độ tuổi teen từ 18- 20 tuổi, mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 – 15.000 thành viên mới gia nhập. Cyworld được thành lập từ năm 1999, mọi người có thể kết nối với nhau qua mạng xã hội này, bạn có thể mua những món quà ảo và nhạc nền cho trang internet cá nhân của mình nữa!

Xem thêm tại trang chủ: vinagame online.

Leave a Reply