Bạn chưa biết chọn máy nén khí đơn hay máy nén khí đa cấp?

Tùy chọn vào số lượng giai đoạn trong chu trình hoạt động người ta chia thành máy nén đơn và máy nén khí đa cấp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là đơn và thế nào là nén đa cấp.

Máy nén khí được thiết kế với một hoặc nhiều “giai đoạn” (xi lanh), nơi các piston nén không khí.

Giai đoạn đơn: được gọi là máy nén khí đơn.

Máy nén một tầng giống như những máy được mô tả trong phần ” Khái niệm cơ bản ” của bài viết này. Các ” đơn ” trong ” giai đoạn duy nhất ” có nghĩa là họ chỉ có một xi-lanh để nén không khí. Đối với hầu hết các công cụ công cụ không khí (yêu cầu 120 psi hoặc ít hơn), đặc biệt là các công việc xung quanh nhà, máy nén khí một giai đoạn hoạt động độc đáo.

Máy nén khí không dầu ROC1524B

Đa cấp: được dùng để gọi máy nén khí đa cấp.

Đối với các công cụ khí nén và công việc cần nhiều áp lực hơn (trên 120 psi, nói chung), máy nén nhiều tầng đo lường để đáp ứng nhu cầu. Máy nén nhiều tầng có hai hoặc nhiều xi-lanh. Sau khi không khí được nén trong xylanh đầu tiên , nó được truyền vào xylanh thứ hai để nén nhiều hơn, và cứ thế.

Máy nén nhiều tầng tạo ra nhiều nhiệt hơn so với máy nén một tầng và thường yêu cầu bộ tản nhiệt . Họ là cần thiết nhất khi nhiều hơn một người sẽ được sử dụng cùng một máy nén khí, và khi các công cụ không khí nhu cầu cao đang được sử dụng. Ví dụ : máy xay, máy làm đinh không khí, máy đánh bóng không khí và bộ đổi lốp.

Ưu điểm / nhược điểm: Ưu điểm và nhược điểm của các tùy chọn này rất đơn giản. Khi áp suất không khí (giai đoạn) và tăng sức mạnh, do đó, yêu cầu năng lượng, yêu cầu làm mát, chi phí và trọng lượng.

Lớn hơn mạnh hơn máy nặng hơn, cần làm mát hơn, chi phí nhiều hơn, và cần nhiều năng lượng hơn. Điều ngược lại là đúng với các cỗ máy nhỏ , đơn lẻ .

TM-OF550-25L

Nếu bạn cần một máy nén nhiều tầng, bạn sẽ biết bằng các công cụ bạn dự định sử dụng với nó và bao nhiêu người sẽ sử dụng nó cùng một lúc .. Nếu bạn không chắc liệu một máy nén nhiều tầng có dành cho bạn hay không, hãy cho một cái ” kiểm tra nâng ” thường sẽ cung cấp tất cả các thông tin còn thiếu bạn cần (hãy chắc chắn để ” uốn cong đầu gối ” ).

Lựa chọn giữa xăng hoặc máy nén khí điện có thể được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách thực hiện các lựa chọn khác trước, như chọn di động hoặc gắn kết. Xem xét cả nhu cầu di chuyển và nhu cầu của công việc thường thu hẹp sự lựa chọn.

Các cân nhắc khác cũng đóng vai trò quan trọng, chẳng hạn như loại công cụ nào sẽ được sử dụng, áp suất không khí cần thiết và số lượng người dùng .

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây.

Leave a Reply