Làm thế nào để chọn một máy tính xách tay phù hợp với bạn

Bạn đang tìm cách đầu tư vào một chiếc laptop mới? Có rất nhiều lựa chọn trên mạng mà cố gắng tìm đúng cách có thể gây nhầm lẫn nhanh. Với một chút kế hoạch và cân nhắc nhu cầu của bạn, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ phần lớn máy tính xách tay khỏi tìm kiếm của mình và tập trung vào việc tìm kiếm một chiếc máy tính phù hợp với thói quen và ngân sách của bạn một cách hoàn hảo.

1.Hãy suy nghĩ về việc sử dụng chính của bạn cho một máy tính xách tay. Mục đích chính của máy tính xách tay của bạn sẽ là ảnh hưởng lớn nhất đối với loại máy tính xách tay bạn nhận được. Mọi người sử dụng máy tính vì vô số lý do, nhưng việc sử dụng chung rơi vào một trong các loại sau. Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn đang xem máy tính xách tay: 

 • Office / Schoolwork – Chủ yếu sử dụng máy tính để xử lý văn bản, nghiên cứu, bảng tính và các nhiệm vụ chuyên môn và học thuật khác.
 • Trò chơi – Chơi trò chơi mới nhất và tuyệt vời nhất nhưng vẫn sử dụng máy tính cho các tác vụ khác.
 • Sử dụng web – Chủ yếu sử dụng máy tính để truy cập các trang web, email, phát trực tuyến video và phương tiện truyền thông xã hội.
 • Sản xuất media – Sử dụng máy tính làm máy trạm để ghi âm, chỉnh sửa video hoặc thao tác hình ảnh.

2.Hiểu được ưu điểm của máy tính xách tay. Có rất nhiều lý do bạn có thể muốn chọn một máy tính xách tay trên máy tính để bàn. Khi máy tính xách tay trở nên mạnh mẽ hơn, lý do sở hữu một máy tính để bàn sẽ tiếp tục co lại.

 • Một máy tính xách tay là xách tay. Đây là lý do chính để mua máy tính xách tay. Máy tính xách tay có thể đi gần như bất cứ nơi nào bạn có thể, và họ chỉ nhận được nhẹ hơn và mỏng hơn.
 • Máy tính xách tay có thể thực hiện nhiều hơn và nhiều hơn nữa các nhiệm vụ mà máy tính để bàn có thể. Có rất ít chương trình trong những ngày này mà một máy tính để bàn có thể chạy mà một máy tính xách tay không thể. Trong khi bạn thường hy sinh một số hiệu suất cho tính di động, bạn vẫn có khả năng thực hiện hầu hết các tác vụ tính toán.
 • Máy tính xách tay có thể tiết kiệm rất nhiều không gian. Một máy tính để bàn, với tháp, màn hình, bàn phím và chuột, có thể chiếm nhiều không gian trong văn phòng hoặc phòng ngủ của bạn. Một máy tính xách tay chỉ cần một không gian bàn nhỏ.

3Hiểu được nhược điểm của máy tính xách tay. Trong khi máy tính xách tay đang trở nên mạnh hơn và nhẹ hơn, vẫn còn một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc nếu quyết định giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn.

 • Một máy tính xách tay bị giới hạn bởi pin. Bạn chỉ có thể đi lang thang rất nhiều với một máy tính xách tay. Cuối cùng, nó sẽ cần phải được cắm vào.
 • Có thể bị mất hoặc bị đánh cắp dễ dàng hơn nhiều. Do tính chất di động của họ, máy tính xách tay có thể bị đánh cắp hoặc bị mất dễ dàng hơn nhiều so với máy tính để bàn. Nếu bạn đang thiết lập một văn phòng, có thể bạn sẽ muốn lưu trữ nó với máy tính để bàn thay vì máy tính xách tay.
 • Máy tính xách tay không thể nâng cấp như máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là chúng trở nên lỗi thời nhanh hơn máy tính để bàn. Trong khi bạn thường có thể nâng cấp bộ nhớ hoặc bộ nhớ, bạn không thể nâng cấp bộ xử lý hoặc thẻ video, điều này cuối cùng sẽ khiến máy tính của bạn tụt lại phía sau.
 • Máy tính xách tay được làm nóng rất nhanh nếu bạn đang sử dụng nó rất nhiều.
 • Máy tính xách tay khó xây dựng cho mình. Một trong những lợi ích của máy tính để bàn là bạn có thể tự xây dựng nó , có khả năng tiết kiệm tiền. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một vài bộ dụng cụ , gần như tất cả các máy tính xách tay đều được nhà sản xuất bán hoàn chỉnh, điều này có nghĩa là chi phí có thể cao hơn một chút so với máy tính để bàn tương đương.

Leave a Reply