Hướng dẫn cách chọn vật liệu xây nhà

Đa số các gia chủ khi chọn vật liệu xây nhà luôn có suy nghĩ rằng, cứ vật liệu nào đắt tiền thì mới có chất lượng tốt, mà lại quên không quan tâm xem liệu những vật liệu đó có thực sự phù hợp với ngôi nhà của mình, cũng như mục đích sử dụng chúng hay không.

Đồ đắt có thể là đồ tốt, điều này quả không sai, nhưng khi chọn vật liệu xây nhà thì đồ đắt chưa chắc đã là phù hợp. Chúng ta chọn vật liệu là chọn những loại đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm và phù hợp. Nếu như bạn vẫn đang lo lắng không biết cần phải chọn như thế nào, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Chọn vật liệu xây nhà như thế nào?

1, Cách lựa chọn đá

Đá sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn kiên cố và bền chắc nên bạn cần lưu ý trong vấn đề này. Các loại đá có kích cỡ từ 20 – 25mm thường được sử dụng để trộn bê tông do nó làm tăng thêm độ chịu lực và độ cứng của khối bê tông. Ngoài việc kích thước thì bạn nên chọn dòng đá xanh, trắng xanh nhưng không chọn đá đen nhé, bởi dòng đá này chỉ dùng để giải đường chứ làm nhà thì không ổn.

Thêm lưu ý nữa cho bạn là nên chọn đã sạch, không chứa rác, nếu có cũng nên rửa sạch trước khi trộn bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đế độ đặc của bê tông.

>>> Xem thêm: nha cao tang bang thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Cách lựa chọn cát

Cát có rất nhiều loại, và đương nhiên là không phải lọa nào cũng dùng để xây nhà. Hiện nay thị trường có 3 loại cát là vàng, đen và lấp. Trong đó cát vàng dùng trong trộn bê tông, đen dùng trát và ốp lát còn cát lấp thì dùng làm móng nhà.

Sau khi chọn vật liệu xây nhà là cát rồi, bạn nên chú ý nên làm sạch cát, nhất là để trát hoặc trộn bê tông nhá.

Nên lựa chọn xi măng và gạch như thế nào?

  • Cách lựa chọn xi măng

Xi măng là loại dùng để gắn kết cát và đá lại với nhau, tạo thành một khối thống nhất và vững chắc, bởi vậy nên đây cũng là mọt lựa chọn quan trọng trong xây dựng. Cho dù cát và đá có tốt mà xi măng không chất lượng thì đương nhiên là nhà không thể bền được rồi. Nên bạn nên chọn những sản phẩm xi măng đã có tên tuổi và được đánh giá cao trên thị trường. Bởi vì khi đã quết định sử dụng xi măng nó sẽ theo ngôi nhà của bạn đến suốt đời.

  •  Cách lựa chọn gạch

Muốn chọn gạch đơn giản là hãy thử nó, thả rơi viên gạch ở độ cao 1m, nếu gạch vỡ tức là đểu, còn không thì nên chọn dòng gạch này. Còn kể cả là gạch vỡ thì việc vỡ làm đôi và vỡ vụn là khác nhau, dòng vỡ vụn là siêu đểu không nên dùng.

Trên đây là một số cách chọn vật liệu xây nhà giúp cho gia chủ có cái nhìn tổng quan hơn trong vấn đề này. Chúc bạn có một ngôi nhà như ý.

>>> Xem thêm: mẫu nhà tiền chế đẹp – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply