Những thông tin cần thiết để sở hữu dụng cụ bóng bàn như ý – phần 1

Bóng bàn là môn thể thao được khá nhiều người ưa chuộng. Bạn là người mới muốn chơi bóng bàn, nhưng lại không biết gì về các dụng cụ cần thiết trong bóng bàn. Vậy thì cũng đừng lo, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ và lựa chọn đươc những dụng cụ tốt nhất cho mình nhé.

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Bán bàn bóng bàn cũ được làm bằng gỗ, quét sơn màu xanh hoặc đen, tiêu chuẩn kích thước thường là 2,7m × 1,5m × 0,762m. Mặt bàn bóng bàn hình chữ nhật, có độ nảy và tính đàn hồi.

Bàn bóng bàn có nhiều loại với các mức giá khác nhau, trung bình dao động trong 3 mức, 5 triệu, 10 triệu, và mức 15 triệu. Tùy thuộc nhu cầu và mức độ, người mua có thể lựa chọn cho mình bàn bóng bàn phù hợp.

Lưới bóng bàn

Đây là dụng cụ dùng để chia bàn bóng bàn thành 2 phần khác nhau tượng trưng cho phần sân của 2 đối thủ. Lưới bóng bàn thường có màu trắng, xanh hoặc đen, tùy thuộc vào màu bàn bóng bàn để lựa chọn màu lưới, sao cho màu lưới và màu mặt bàn bóng bàn không giống nhau, dễ dàng phân biệt. Chiều cao của lưới là 12,25cm. Được căng thẳng, chia đôi bàn bóng bàn.

Quả bóng bàn

Vợt bóng bàn tốt không giống như bóng trong các trò chơi khác. Được làm từ xenlulo, trái bóng bàn có kích thước nhỏ, đường kính vào khoảng 40mm, bóng có hình tròn, ben trong rỗng ruột. Bóng thường có màu trắng hoặc xanh. Các ngôi sao trên mặt quả bóng bàn để minh chứng cho chất lượng của trái bóng.

Trên đây là những thông tin về một số dụng cụ trong bóng bàn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Leave a Reply