Người bị đau khớp gối và việc tập thể dục (phần 2)

Người bị đau khớp gối và việc tập thể dục hàng ngày đúng cách

Những bài tập dành cho người mắc đau khớp đầu gối được nghiên cứu và phân tích rõ ràng trước khi được đưa đến cho các bệnh nhân tập luyện chữa bệnh và phục hồi chức năng. Cần hiểu rõ cái được và cái cần tránh khi tập theo các động tác được khuyến cáo từ bác sĩ. Tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu các bài tập cách chữa đau khớp gối

Người bị đau khớp gối và việc tập thể dục hàng ngày đúng cách

Bài tập dành cho người bị đau khớp gối 4: Môn bơi

Các động tác bơi trong nước giúp cơ toàn thân được vận dụng, tay chân luôn phải vận động theo nhịp tạo nên các xung điện nhịp nhàng, hệ tuần hoàn được lưu thông. Đặc biệt, bơi trong môi trường nước khiến cơ thể giảm đi trọng lực lên chân, đầu gối không chịu lực tác động của cả cơ thể nên khớp gối như được mat xa rất thoải mái.

Bài tập dành cho người bị đau khớp gối 5: Tập thái cực quyền

Môn võ được chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng các động tác thái cực quyền để điều trị viêm khớp dạng thấp, đau khớp xương, đau khớp gối. Môn võ này giúp tập trung tinh thần, trí lực, duy trì sự linh hoạt của chân, tay, đầu óc, mang lại sự cân bằng cho tâm trí của người tập.

Bài tập dành cho người bị đau khớp gối 6: Yoga

Tập yoga giúp ngăn ngừa và phục hồi sau khi chữa trị bệnh đau khớp đầu gối, các bài tập được các chuyên gia yoga dành riêng cho người có tiền sử bệnh đau khớp gối. Những bài tập ấy làm cho các khớp gối được vận động nhẹ nhàng, bôi trơn các hoạt dịch trong khớp và có khả năng ngừa tái phát của bệnh. Ngoài ra, Yoga là một phương pháp tạo sự rắn chắc cho cơ thể, giãn cơ, tăng cường cơ bắp. Yoga tại nhà hàng ngày cũng là một liệu pháp giúp bạn giảm stress, tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Cần chú ý thêm với tình trạng bệnh của mình để vận động theo từng bộ môn với thời gian hợp lý, sức chịu đựng của cơ thể. Nên tránh các tư thế ngồi xổm, khiêng vác nặng, chạy quá nhanh gây đau khớp gối khi chạy bộ, nhảy cao, tập quá lâu, quá sức. Nếu kết hợp với các môn thể thao khác thì cần phân bổ thời gian để cơ thể làm quen và thay đổi.

Hãy luôn nhớ thực hiện các động tác khởi động phù hợp trước khi bạn tiến hành các bài tập dành cho bệnh đau khớp gối để có sức khỏe tốt, đầu gối nhanh chóng được phục hồi. Hãy đọc thêm thông tin giảm đau khớp nhanh chóng tại http://chuabenhkhop.vn/giam-dau-khop-nhanh-chong-khong-can-uong-thuoc

Leave a Reply