Những “điểm mù” ít biết về cuộc sống du học Nhật Bản – Phần 2

Nói là điểm mù vì những điều được liệt kê dưới đây nếu không phải là một người đã sinh sống, học tập tại Nhật Bản chắc chắn sẽ không biết được. Bởi vậy để cung cấp cho các bạn có ý muốn du học Nhật Bản cái nhìn khách quan trung thực nhất về cuộc sống khi du học Nhật Bản cũng như chương trình du học Nhật bản, chúng tôi chia sẻ những điểm mù đó tới các bạn qua loạt bài viết về chủ đề này.

Tiếp theo phần 1… Hôm nay hãy khám phá các điểm mù tiếp theo khi du học Nhật Bản bạn nên biết.

Những “điểm mù” ít biết về cuộc sống du học Nhật Bản

Giá tiền phòng ở Nhật đắt đỏ thực sự khi du học du học Nhật Bản

Không riêng gì Nhật Bản mà giá phòng ở Việt Nam cũng đắt đỏ. Vậy nên các bạn cần hiểu mỗi tháng bạn mất đến khoảng 5 triệu tiền Việt cho nhà ở. Con số này tương đối lớn và vì thế bạn sẽ phải đi làm nhiều hơn để kiếm thêm tiền chi phí cho khoản này cùng các chi phí sinh hoạt khác. Cách tốt hơn là bạn ở ký túc xá hoặc ở ghép và học cách sử dụng bảng chữ cái tiếng nhật tốt để có công việc ổn định thu nhập giúp tiết kiệm chi phí nhé!

Làm thêm bằng cách bán hàng online khi du học Nhật Bản

Một xu thế thực tế trong cộng đồng du học sinh Việt Nam  cũng như lộ trình học tiếng Nhật. Các bạn sau khi đi du học đều tận dụng Visa để mua các mặt hàng ở Nhật sau đó gửi về Việt Nam. Hình thức quảng cáo để bán được hàng thông qua các hội nhóm facebook… Nhờ đó các bạn du học sinh cũng kiếm chác được kha khá tiền và có thêm một công việc làm tự do.

Những tệ nạn từ cộng đồng du học sinh Việt du học Nhật Bản

Phải nói đến điểm mù tiêu cực này vì các bạn rất dễ gặp phải khi du học ở các thành phố đông người Việt. Nạn ăn cắp vặt của người Việt khá phổ biến tại các cửa hàng vì khi sinh sống tại đây mọi thứ đều đắt đỏ và hơn nữa mọi người đều buông lỏng cảnh giác không giống như Việt Nam. Hệ quả là các bạn Việt Nam có hành vi rất xấu. Có những trường hợp ăn cắp lên đến cả chục triệu đồng tiền Việt. Nạn ăn cắp này còn xảy ra trong cả nội bộ người Việt. Đó là lý do khá nhiều bạn ngại sống trong ký túc xá và sống ghép cùng người đồng hương nhưng lại không đồng chí hướng.

Bạn cũng có thể bị chính những người Việt lừa vào những việc vay tiền hay các hoạt động phi pháp bởi nhiều bạn non kinh nghiệm không lường trước được các tình huống do những tay anh chị người Việt có khi đã hết hạn Visa nhưng trốn về nước để ở lại kiếm lợi từ các bạn.

Hơn hết là nên đề phòng khi sống độc lập trên đất lạ thì các bạn sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn.

 

 

 

Leave a Reply