Cảm nhận về thảm hành lang khách sạn phong cách châu u

Vì đặc thù công việc nên tôi thường phải đi công tác rất nhiều nơi cả trong nước lẫn nước ngoài. Chính vì thế tôi đã có cơ hội được nghỉ tại nhiều khách sạn từ bình dân đến sang trọng nổi tiếng. Mỗi lần đến một khách sạn nào đó tôi đều rất hay để ý đến kiến trúc và thiết kế nội thất của khách sạn đó. Và một lần khi công tác trong thành phố Hồ Chí Minh tôi được công ty sắp xếp cho ở một khách sạn ở Quận nhất. Điều gây chú ý đối với tôi chính là kiến trúc hiện đại đậm phong cách Châu Âu. Đặc biệt là cách sử dụng thảm hành lang khách sạn thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại vô cùng thu hút khách nghỉ chân. Tôi càng bị tò mò bởi sản phẩm đến từ thương hiệu sản xuất, dệt thảm và thi công uy tín trong cả nước Fine18.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại Châu Âu là chuẩn mực của khá nhiều công trình kiến trúc hiện này đặc biệt là tại các khách sạn sang trọng. Việc lựa chọn thảm theo theo phong cách Châu Âu kết hợp với kiến trúc nội thất đậm tính hiện đại đã tạo điểm nhấn trong thiết kế cho khách sạn. Ngay từ khi nhận phòng bước ra khỏi thang máy của khách sạn tôi đã rất thích thú với tông màu thảm hành lang của khách sạn này. Tấm thảm sử dụng tông màu trung tính là nâu đen làm chủ đạo phù hợp với không gian sang trọng của khách sạn. Tôi cũng đã từng đến một vài khách sạn có sử dụng thảm hành lang với gam màu trung tính như  xám, nâu, đen …, nó đem lại cho không gian sự ấm cúng, cảm giác vừa phải, một tinh thần hiện đại nhưng lại không quá lạnh lẽo, khiến cho khách nghỉ dưỡng cảm thấy ngột ngạt.

Đặc biệt hơn nữa, thảm hành lang khách sạn với thiết kế châu Âu hiện đại có nhiều điểm khác biệt với phong cách châu Âu cổ điển. Những khách sạn sang trọng mang phong cách cổ điển hoàng gia thường chú trọng tỉ mỉ trong từng họa tiết lựa chọn trên thảm như trong theo phong cách Tân Phục Hưng hay Luis XIV hay thường chọn những tấm thảm có hoa văn khá rắc rối và trừu tượng. Còn ở khách sạn này thảm hành lang của họ khá đơn giản không cầu kỳ chi tiết chỉ có những họa tiết chìm dọc hai bên mép thảm nhưng lại vẫn tạo cho không gian khách sạn một nét đẹp sang trọng và tinh tế.

Thảm hành lang khách sạn thiết kế phong cách châu Âu cổ điển

Thảm hành lang khách sạn thiết kế phong cách châu Âu cổ điển

Không quá màu mè trong kiểu dáng và thiết kế, cái tạo ấn tượng cho người sử dụng chính là chất liệu mà thảm hành lang khách sạn sử dụng. Khách sạn này không sử dụng các chất liệu thường dùng để dệt thảm là sợi tổng hợp hay nylon như  nhiều khách sạn khác vẫn lựa chọn vì giá thành dao động từ rẻ đến trung bình, mà lựa chọn thảm hành lang khách sạn được dệt từ len. Cảm giác khi vừa bước ra khỏi thang máy đặt chân lên tấm thảm len khiến cho tôi cũng như nhiều người chú ý. Chất liệu len mềm không quá dày giúp làm nổi bật họa tiết chìm của tấm thảm, đồng thời thể hiện rõ phong cách châu Âu trong thiết kế.

Đặc biệt hơn, hành lang của khách sạn này ban ngày luôn tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, buổi tối lấy ánh đèn vàng làm chủ đạo, hài hòa với màu sắc của tấm thảm, tạo cho không gian sự ấm cúng nhưng lại rất hiện đại. Đồng thời để làm nổi bật thiết kế châu Âu hiện đại của tấm thảm, khách sạn kết hợp sử dụng bộ bàn ghế tông vàng sữa, tôi nghĩ rằng việc sử dụng các gam màu tương đồng cũng chính là điểm nổi bật của thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại.

Có lẽ vì bản thân cũng làm trong ngành thiết kế nên tôi khá để ý và khó tính đến thiết kế nội thất của khách sạn mà tôi dừng chân. Nhưng lần này khách sạn đó đã để lại cho tôi ấn tượng khá tốt khi lựa chọn được phong cách thiết kế châu Âu hiện đại từ nội thất đến chi tiết nhỏ như thảm hành lang khách sạn. Có thể tôi sẽ còn quay lại đó nếu như có cơ hội.

Được biết khách sạn đó đã chọn thảm trải sàn của công ty Fine18 Việt Nam. Đơn vị trực tiếp sản xuất và thi công thảm trải sàn uy tín trong cả nước. Xem thêm các thiết kế thảm trải sàn công trình của Fine18 tại đây.

Leave a Reply