Có khá nhiều cách chụp màn hình iPhone hiện nay. Bạn đã biết tất cả các cách này chưa? Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cách chụp hình nhanh, dễ dàng và phù hợp nhất với mình nhé.

2 Cách chụp màn hình iPhone thông dụng nhất

Có lẽ nhiều bạn đó biết chụp ảnh màn hình iPhone cho các dòng từ iPhone 8 trở về trước. Nhưng đối với iPhone X thì sao?

ác thiết bị của Apple luôn ẩn chứa những tính năng thú vị cho người sử dụng khám phá để đáp ứng được nhu cầu của họ trong cuộc sống thường ngày từ việc giải trí như chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh… cho đến công việc. Thế nhưng đối với những ai mới tiếp xúc với iPhone, iPad thì những việc đó hơi khó khăn. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone, iPad.

Sử dụng phím cứng để chụp màn hình (dùng cho hầu hết các dòng iPhone hiện nay)

Các bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Home cùng lúc, giữ chừng 2 – 3s đến khi man hình nháy lên và phát ra âm thông báo là thành công. Sau đó chỉ việc vào Bộ sưu tập để kiểm tra hình ảnh.

  • Đối với iPhone X:

Do phím Home đã không còn nên các bạn chỉ nhấn nút Nguồn và nút Tăng âm lượng cùng lúc, giữ chừng 2 -3s cho đến khi màn hình nhóe sáng là được.

Xem thêm cách chụp màn hình cho iPhone 6 tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Chụp màn hình không cần phím cứng

Lợi ích của việc chụp ảnh màn hình này là bạn sẽ không tác động đến phím Home và Power nhiều nữa (điện thoại iPhone hay bị liệt nút Home?). Để kích hoạt tính năng này trong iOS, các bạn mở phần Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > và chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện 1 nút chức năng mờ mờ màu trắng nhạt

Khi bạn muốn sử dụng phím cứng của mình quá nhiều vào việc chụp màn hình, bạn có thể sử dụng tính năng Home ảo của Iphone để thực hiện thao tác.

Bước 1: Bạn cần phải bật Home ảo trong phần Cài đặt. Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng).

 

Bước 2: Các bạn tím tới mục AssistiveTouch và gạt công tắc tính năng AssistiveTouch. Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Home ảo.

Bước 3: Bạn nhấn vào mục Tùy chỉnh menu cao nhất.

Bước 3: Chọn một biểu tượng để thay đổi cài đặt.

Bước 4: Bạn tìm đến Chụp ảnh màn hình rồi nhấp Xong để hoàn tất cài đặt.

Bước 5: Đến đây chỉ cần bạn nhấp vào biểu tượng phím Home ảo rồi chọn Chụp ảnh màn hình là xong.

Ở trên là 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone cho các dòng từ trước đến nay (bao gồm cả iPhone X). Chúc các bạn thành công. Nếu vẫn chưa thực hiện được, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Thành Trung Mobile để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm cách khắc phục màn hình iPhone bị đơ tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/meo-khac-phuc-man-hinh-iphone-bi-giat-tai-nha.html

Leave a Reply