Khám phá bí ẩn lịch sử thương hiệu đồng hồ Citizen

Nhắc đến xuất xứ của những chiếc đồng hồ người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ Nhật và Thụy Sĩ. Đối với tín đồ của dòng đồng hồ Nhật thì không còn lạ lẫm với thương hiệu đồng hồ Citizen. Mỗi thương hiệu đồng hồ lại mang một lịch sử hình thành và một phong cách riêng. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu chuyện về lịch sử phát triển đồng hồ Citizen Nhật Bản.

Đồng hồ Citizen – một cái tên ấn tượng

Lịch sử phát triển đồng hồ Citizen bắt đầu bằng cái tạo ra sứ mệnh kinh doanh cho thương hiệu này. Với một thương hiệu gây ấn tượng cho người tiêu dùng đầu tiên là từ tên gọi. Đồng hồ Citizen là một cái tên dễ nghe, dễ nhớ và mang một thông điệp ý nghĩa từ nhà sản xuất. Citizen dịch ra tiếng anh có nghĩa là “ Công dân”, với ý nghĩa này người sáng lập mong muốn có thể sản xuất những chiếc đồng hồ cho những người bình thường, bởi trước nay đồng hồ chỉ được coi là một món đồ trang sức dành cho giới thượng lưu.

Xuôi dòng thời gian về những cột mốc lịch sử hình thành của đồng hồ Citizen

Năm 1931 đánh dấu sự ra đời của chiếc đồng hồ Citizen đầu tiên, với tiền thân là Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha thành lập năm 1918. Citizen chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trong lịch sử của Nhật và là sự tự hào của ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Những năm 30 là một giai đoạn vàng son của Citizen, năm 1939 tổng sản lượng đồng hồ Nhật Bản được sản xuất với hơn 5 triệu chiếc lần đầu tiên.

Nhật Bản là một trong những cường quốc trên thế giới với nhiều sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghệ hiện đại. Đồng hồ Citizen luôn luôn đổi mới mình theo kịp sự phát triển của những công nghệ kĩ thuật mới. Năm 1956, chiếc đồng hồ chống sốc đầu tiên ra đời với cái tên Parashock của Citizen.

Năm 1959 cũng là một cột mốc đáng ghi nhớ khi Citizen tiếp tục trình làng đồng hồ Parawater với chức năng chống nước tốt nhất.

Tiếp tục thành công, vào những năm 60 ,thương hiệu đồng hồ Citizen vượt biến giới xâm nhập sang thị trường Trung Quốc. Đây là một thị trường hấp dẫn với dân số đông và có sự phát triển nhanh về kinh tế. Lúc này Citizen bắt tay với một công ty của Mỹ phát triển mẫu đồng hồ có khả năng chịu áp suất cao, dành riêng cho thợ lặn.

Năm 1976, đồng hồ Citizen đã khiến thế giới ngã mũ khi trình làng mẫu đồng hồ Eco – driver. Đặc điểm của chiếc Citizen Eco – driver chính là sự dụng năng lượng mặt trời thay thế cho pin đồng hồ truyền thống, một sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng.

Citizen tiếp tục trình làng sản phẩm mới Stiletto sau thành công của Eco – driver vào năm 2013. Với sự cải tiến của Eco, Stiletto là chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặ trời mỏng nhất thế giới, với độ dày chỉ 4,4 mm.

Đến năm 2011, Đồng hồ Citizen, tiếp tục tung ra sản phẩm áp dụng công nghệ vệ tinh độc đáo, đồng hồ sử dụng chip GPS để hiển thị thời gian.

Một trong quy luật đem lại thành công cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới là quy luật tiên phong và đồng hồ Citizen đã thành công với sự tiên phong của mình trong sự phát triển những mẫu đồng hồ có sự ứng dụng công nghệ mới. Với bề dày hơn 100 năm phát triển, đồng hồ Citizen là một cái tên gạo cội trong ngành cũng như trong tâm trí người tiêu dùng.

Leave a Reply