Tuyệt chiêu học tốt tiếng anh lớp 7

Chương trình tiếng anh lớp 7 luôn được đánh giá là “khoai” nhất trong chương trình tiếng anh THCS. Tuy nhiên, việc học tốt môn học này không phải “điệp vụ bất khả thi”. Tất cả những gì các bạn học sinh cần làm chỉ là đọc kỹ và áp dụng đúng những tuyệt chiêu dưới đây!

Không phụ thuộc hoàn toàn vào việc học tiếng anh lớp 7 trên lớp

Tiếng anh là một ngôn ngữ đòi hỏi sự đầu tư thời gian rất lớn. Nếu chỉ tiếng anh lớp 7 đủ thời gian trên lớp, các em sẽ khó có thể học tốt môn học nay. Ngoài giờ học trên lớp, học sinh nên tự ôn luyện các chủ đề bài đọc; các cấu trúc ngữ pháp và các tình huống giao tiếp trong sách.

Việc học thêm từ các tài liệu tham khảo khác, học thêm ở các trung tâm tiếng anh sẽ càng giúp các em tự tin khi chinh phục môn tiếng anh lớp 7 hơn. Đây là cơ hội tốt để các em vận dụng những kiến thức đã học trên lớp và trong sách giáo khoa vào các tình huống giao tiếp thực tế với các bạn học và các giáo viên nước ngoài – điều rất khó thực hiện được ở các lớp học thông thường.

Tự trang bị những cuốn sổ tay kiến thức

Tự làm những cuốn sổ tay từ vựng; sổ tay ngữ pháp;…luôn là bí quyết học tiếng anh kinh điển được truyền từ thế hệ học sinh này sang thế hệ học sinh khác. Tuyệt chiêu này rất phù hợp với quá trình học tiếng anh lớp 7. Muốn học tốt, học sinh cần biết cách hệ thống và quản lý kiến thức. Cách hệ thống và quản lý kiến thực dễ thực hiện, tiện lợi, hiệu quả nhất là ghi chép ra sổ tay.

Học thêm chương trình tiếng anh Online

Ngoài chương trình tiếng anh lớp 7 trong SGK và các chương trình tiếng anh tại trung tâm, các bạn học sinh có thể học thêm các chương trình tiếng anh online. Cách học này cho phép các em học mọi lúc, mọi nơi và học hoàn toàn chủ động. Có nhiều chương trình tiếng anh online hấp dẫn, thú vị và hoàn toàn phù hợp với các bạn học sinh lớp 7.

Chương trình tiếng anh online nằm trong chương trình tiếng anh Junior của trung tâm anh ngữ YOLA là một ví dụ điển hình. Điều đặc biệt nhất là khi học chương trình tiếng anh Junior của tổ chức giáo dục YOLA, học sinh vừa được học tiếng anh lớp 7 tại trung tâm với các thầy cô giáo giỏi; lại vừa được học chương trình online tại nhà với giáo trình sinh động, thú vị.

Nếu các bậc phụ huynh muốn đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng anh thì chương trình Junior là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Với hình thức học offline kết hợp online, phụ huynh có thể bám sát việc học của con. Chúc phụ huynh và các em học sinh tìm được một chương trình tiếng anh lớp 7 hiệu quả.

Leave a Reply