Tại sao phải chuyển mạng giữ số ?

Chuyển mạng giữ nguyên số là xu thế tất yếu, được thực thi với tốc độ ngày một nhanh, mạnh ở hầu khắp khu vực trên thế giới. Chẳng hạn, ở khu vực châu Âu đã hoàn tất chính sách này, các nước phát triển ở châu Mỹ cũng triển khai và thời gian tới đây là giai đoạn mở rộng ở các nước châu Á. Vậy thì tại sao phải chuyển mạng giữ số? Chuyển mạng giữ số đem lại những lợi ích gì cho xã hội ?

Tại sao nên phải chuyển mạng giữ số?

tại sao phải chuyển mạng giữ số

Dịch vụ chuyển mạng giữ số thúc đẩy thị trường phát triển

Theo nhận định của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ góp phần thúc đẩy cạnh tranh trên thị trường đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và các doanh nghiệp di động. 

  • Đối với doanh nghiệp viễn thông : Đây là động lực cho doanh nghiệp di động tăng cường năng lực cạnh tranh của mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng nhất là các khách hàng lâu năm đã gắn bó với mình. Đây có thể coi là một kênh phát triển thuê bao trong bối cảnh thị trường viễn thông di động đang dần bão hòa.
  • Đối với thuê bao di động : Mục đích chuyển mạng giữ sốlà sẽ đem lại khả năng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình trong khi vẫn giữ được số điện thoại, xóa bỏ rào cản phải thay số điện thoại mới, gây rắc rối trong công việc và sinh hoạt của người sử dụng.

Dịch vụ chuyển mạng giữ sốthúc  đẩy quá trình mở cửa thị trường

Dịch vụ chuyển mạng giữ số thúc đẩy quá trình mở cửa thị trường

Cùng với sự phát triển, hội nhập của đất nước, ngành viễn thông di động Việt Nam cần lập kế hoạch đón đầu xu thế phát triển của thế giới nhằm thúc đẩy quá trình mở cửa thị trường, tăng cường cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của của xã hội và việc triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng chính là một bước đi quan trọng hướng đến mục tiêu đó.

Chi tiết về dịch vụ chuyển mạng giữ số của Viettel, quý khách hàng vui lòng truy cập website http://viettel.vn hoặc gọi tổng đài miễn phí 18008098.

Leave a Reply