Dành cho các bạn sắp đi du học Canada: Quy trình chuẩn giúp xin visa nhanh chóng

Hồ sơ cần chuẩn bị khi nhập học tại các trường và xin visa canada là gì?Du học sinh khi theo học tại các trường tại Canada một cách toàn thời gian đều có visa du học hay còn gọi là thị thực nhập cảnh tại nước này.

Việc nộp đơn xin nhập học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada có số DLI (Designated learning institution number) hay còn gọi là những trường được chính quyền nước này hoặc các tỉnh bang có thẩm quyền  cấp phép, cho phép nhận các học sinh quốc tế theo học phải được thực hiện đầu tiên, là yếu tố quyết định điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa vào nước này.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào.Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN các loại giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh tư cách hợp pháp cá nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi),..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH Phần này các bạn cần có các giấy tờ kê khai chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân hoặc của người bảo lãnh về tài chính, tài sản, bất động sản,.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : du hoc canada o ha noi – du học canada lớp 10du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply