Cần chuẩn bị thủ tục gì để chuyển mạng giữ số?

Bên cạnh vấn đề làm sao để đăng ký chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel chúng ta đã tìm hiểu trong thời gian gần đây. Thì Viettel lại nhận được thêm những thắc mắc thủ tục chuẩn bị chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel sẽ gồm những gì? Đây là một trong những vân đề được rất nhiều người dùng quan tâm từ đầu năm tới nay.

Các thủ tục cần thiết để chuẩn bị chuyển mạng giữ số

chuẩn bị chuyển mạng giữ số

  • Sim mà quý khách đang sử dụng. Muốn chuyển mạng giữ số phải là sim chính chủ đã hoàn tất việc bổ sung các thông tin cần thiết.
  • Mang CMND, hình ảnh chân dung trùng với hình ảnh đã đăng ký bổ sung thông tin mới đây tới các đại lý của nhà mạng hiện tại mà bạn đang tham gia sử dụng.
  • Cần phải giấy xác nhận chuyển mạng giữ số mới để đăng ký chuyển mạng giữ số.

Lưu ý khi thực hiện chuyển mạng giữ số các nhà mạng

chuẩn bị chuyển mạng giữ số

  • Việc thực hiện chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng sẽ không bao gồm việc chuyển các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ (gói truy cập Internet, các dịch vụ dữ liệu và giá trị gia tăng,…). Cũng sẽ không chuyển tiền cước có sẵn trong tài khoản cũ sang tài khoản mới.
  • Quá trình thực hiện chuyển mạng giữ số này sẽ được diễn ra tối đa 7 ngày kể từ ngày nhận được thông báo yêu cầu chuyển mạng của thuê bao.
  • Thời gian tạm dừng các dịch vụ viễn thông thuê bao: 6 giờ. Quý khách sẽ không thể liên lạc, gọi điện, gửi tin nhắn cũng như sử dụng 3G, 4G trong thời gian này.
  • Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng.
  • Trong thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng (7 ngày) này, quý khách cũng có thể lựa chọn huỷ đăng ký dịch vụ chuyển mạng này ở bất kỳ thời điểm nào. Chỉ cần nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia theo cú pháp chuyển mạng giữ số, hoặc thông báo cho nhà mạng chuyển đến.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các thủ tục chuyển mạng giữ số các nhà mạng gồm những gì? Cũng như những lưu ý mà người dùng sẽ cần phải quan tâm và chú ý khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số này.

Leave a Reply