Tổng hợp cách hẹn giờ bật tắt chế độ Dark Mode trên Window 10

Trong bài viết này Blog kiến thức xin gửi đến các bạn một bài viết rất là thú vị kể về chủ đề Dark Mode (chế độ ban đêm) sau khi sử dụng key win 10 trên Hệ điều hành Win 10. Dark Mode là 1 giao diện nền tối đặc thù và nó có nhiều tính năng rất tích cực đối với mắt của chúng ta. Và Blog kiến thức cũng đã có không ít bài viết nói về chủ đề này rồi nên hôm nay chúng tôi sẽ ko nhắc lại cụ thể nữa. Giả dụ bạn muốn tìm hiểu về cơ chế Dark Mode trên Hệ điều hành 10 thì có khả năng đọc lại các bài viết của chúng tôi tại blogkienthuc.net nhé này nhé.

Còn trong bài hướng dẫn ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ chỉ cho người mua một thủ thuật hay hơn phổ biến. Đó là thiết lập cho Windows 10 của người mua tự động bật hoặc tắt chế độ Dark Mode theo thời kì bạn cài đặt. Hay nhắc dễ hiểu hơn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn biện pháp bật chính sách Dark Mode khi hoàng hôn buông xuống và tắt ngay chế độ Dark Mode lúc active win 7 và bình minh lên. Việc này rất là tuyệt phải không người mua ? Nó giúp cho quý khách ko còn phải tốn thời gian và công sức khi phải bật tắt cơ chế này bằng biện pháp thủ công nữa.

Thiết lập tự động bật cơ chế Dark Mode

Bước 1: quý khách hàng khởi động Task Scheduler lên bằng biện pháp nhấn tổ hợp phím Win + S hoặc Win + Q và nhập khẩu khoảng khóa Task… và tìm mua Task Scheduler để khởi chạy.

Bước 2: các bạn nhấn tìm mua vào Create Basic Task.

Bước 3: Đặt tên cho Task và nhấn Next. Ở đây mình sẽ đặt như hình bên dưới…

Bước 4: Nhấn tích lựa chọn vào Daily (hằng ngày) và tiếp tục nhấn Next.

Bước 5: Thiết lập ngày mở đầu và giờ cho chế độ Dark Mode tự động bật (Ở đây mình đặt là 6h chiều nhé quý khách hàng, tức là chính sách Dark Mode sẽ tự động được kích hoạt vào khi 6h chiều). Sau đó nhấn Next.

Bước 6: Bạn tích lựa chọn vào phần Start a program và nhấn Next.

Bước 7: Ở ô Program/script, bạn nhập vào là: reg.exe. Và Ở ô Add arguments (optional) bạn nhập vào là:add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 0 /f

Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 8: Nhấn Finish để hoàn tất thiết lập.

Thiết lập tự động tắt cơ chế Dark Mode

Bước 1: những bước các bạn cũng khiến cũng tương tự ở thiết lập bật. Nhưng quý khách hàng nên đặt tên cho đúng Task để dễ phân biệt và quản lý nhé.

Bước 2: Bạn nhớ đặt giờ cho đúng với lịch tắt. Mình đặt là 6h sáng nhé người mua.

+ Bước 3: Cuối cùng nhập khẩu vào ô Program/Script là: reg.exe

Ở ô Add arguments (optional) nhập vào là: add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 1 /f

(Chú ý số 1 khác với số 0 ở chế độ trên nhé những bạn).

giả dụ các bạn muốn hủy thiết lập chế độ tự động này thì hãy kiếm tìm và nhấn phải chuột vào 2 Task trên sau đó tìm mua Disable để hủy Task hoặc mua Delete để xóa luôn Task nhé!

Lời kết

Như vậy đến đây là ngừng số đông rồi đấy quý khách hàng. Rất là hay và đơn thuần phải ko nào? Trên đây là bài viết của Blog kien thuc đã hướng dẫn kết thúc cho quý khách hàng phương pháp hẹn giờ bặt hoặc tắt chính sách Dark Mode trên Windows 10 1 cách hoàn toàn tự động rồi nhé. Đây có lẽ là một trong những thủ thuật rất hữu ích với những bạn đang sử dụng Hệ điều hành 10 và thường xuyên phải ngồi trước máy tính.

Leave a Reply