Những điều cần biết về bộ lọc khí nén

Tại sao các bộ lọc khí nén cần thiết?

Không khí rời khỏi bất kỳ máy nén khí sẽ có hàm lượng nước cao, cũng như nồng độ dầu và các chất gây ô nhiễm khác. Khí nén không được lọc có thể chứa bụi, dầu, rỉ sét, độ ẩm và các chất có hại khác, và do đó cần phải lọc.

Bộ lọc khí nén được sử dụng để làm gì?

Thường được gọi là bộ lọc dòng, bộ lọc khí nén được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ khí nén sau khi quá trình nén đã diễn ra. Có nhiều loại, kích cỡ và chất lượng của bộ lọc, phù hợp cho tất cả các ứng dụng. Chúng có thể được sử dụng kết hợp với máy sấy khí nén nếu cần không khí khô sạch.

Làm thế nào để bộ lọc khí nén làm việc?

Bộ lọc phối hợp Atlas Copco
Bộ lọc kết hợp Atlas Copco

Xem thêm xi lanh khí nén của Khoa Kim

Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình lọc, khí nén đi qua bộ lọc lưới, tạo ra hiệu ứng kết hợp. Ở đây các hạt lớn hơn được hấp thụ trên bộ lọc và nước sẽ ngưng tụ thành những giọt lớn hơn, sau đó có thể đi vào buồng tách.

Khí nén được làm chậm lại, làm cho các hạt ngưng tụ trên một tấm đệm giống như tổ ong, cho phép các giọt nước di chuyển đến đáy của hệ thống thoát nước và thông qua một van xả tự động hoặc điện để xả.

Trong giai đoạn lọc đầu tiên, phần lớn các giọt nước, dầu và các hạt lớn được loại bỏ. Trong giai đoạn lọc thứ hai, không khí được đưa qua sợi, tạo ra hàng ngàn xoáy nhỏ và tăng tốc không khí.

Tìm hiểu thêm các bài viết về bộ lọc khí nén Khoa Kim

Bộ lọc hạt là gì?

Còn được gọi là bộ lọc trước, bộ lọc khí nén dạng hạt được sử dụng để loại bỏ bụi và các hạt từ không khí xuống còn 1 1.0m và nước và dầu lỏng xuống còn 0,1.

Bộ lọc kết hợp là gì?

Atlas Copco QĐT 60, bộ lọc than hoạt tính
Atlas Copco QĐT 60, bộ lọc than hoạt tính

Còn được gọi là bộ lọc sau, bộ lọc kết hợp loại bỏ các sol khí nước và dầu, chúng kết hợp các sol khí thành các giọt. Điều này xảy ra một phần vì một con đường quanh co thông qua yếu tố và áp suất giảm.

Bộ lọc liên kết loại bỏ cả sol khí nước và dầu từ dòng không khí và được đánh giá ở mức độ ô nhiễm hạt thông qua việc chặn trực tiếp. Lọc dầu, sol khí nước, bụi bẩn và các hạt bụi bẩn đến 0,01mmm là khả thi tốt nhất trong công nghiệp.

Bộ lọc than hoạt tính là gì?

Bộ lọc than hoạt tính sử dụng vật liệu carbon tổng hợp để loại bỏ hơi dầu và mùi hydrocarbon trong không khí. Chúng được sử dụng trong các nhà máy nơi thực phẩm được sản xuất hoặc để thở không khí.

Xem thêm các bài viết của Khoa Kim về đồng hồ đo áp suất.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Leave a Reply