Bệnh tiểu đường và cao huyết áp ảnh hưởng tới mắt như thế nào?

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ CAO HUYẾT ÁP ẢNH HƯỞNG TỚI MẮT NHƯ THẾ NÀO?

>>> Có thể bạn đang quan tâm: Công thức làm thạch dừa tại nhà.

Bệnh cao huyết áp và tiểu đường có thể gây tổn thương về một. Vì vậy, bệnh nhân cần được theo kiểm tra định kỳ.
Cao huyết áp là bệnh lý toàn thân thường gặp nhất, gây ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể; trong đó, mắt là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương. Những tổn thương trên mắt do cao huyết áp tiến triển qua nhiều giai đoạn, số thể dẫn đến mù lòa nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm.

Vì vậy, việc kiểm tra mắt định kỳ là tối cần thiết đối với bệnh 1 nhân tiểu đường, dù cho người I bệnh có thể không thấy bất kỳ triệu chứng nào bất thường ở mắt. Kiểm tra mắt có chụp huỳnh quang mạch máu võng mạc giúp phát hiện các giai đoạn bệnh tiểu đường từ mắt, từ đó có hướng điều trị và theo dõi phù hợp.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp ảnh hưởng tới mắt như thế nào?

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp ảnh hưởng tới mắt như thế nào?

>>> Có thể bạn chưa biết: Công thức làm thạch rau câu tại nhà thơm ngon hấp dẫn nhất.

Cao huyết áp thường gặp ở người lớn tuổi. Nếu không điều trị có thể sẽ có biến chứng ở nhiều cơ quan khác như tim, não, thận, mạch máu; có thể gây tổn thương trên những mạch máu nhỏ ở võng mạc. Cao huyết áp có khả năng gây tắc nghẽn mạch máu ở mắt, chảy máu trong mắt, phù gai thị… ảnh hưởng tới thị lực người bệnh.
ở những giai đoạn đầu, tổn thương nhỏ trên mắt có thể dùng laser điều trị và ngăn ngừa bệnh phát triển. Tuy nhiên, với những tổn thương nặng hơn, điều trị sẽ kém hiệu quả và bệnh có thể tiếp tục tiến triển, không ngăn chặn được.
Những người trên 40 tuổi dễ mắc bệnh cao huyết áp nên cũng có nguy cơ mắc các bệnh về mắt cao. Vì vậy, kiểm tra mắt sẽ giúp bác sĩ theo dõi được mức độ nặng của huyết áp để có biện pháp phòng ngừa, điều trị huyết áp tích cực.

>>>> Bài viết được chú ý: cách làm lẩu bò cho cả gia đình cùng thưởng thức. Tham khảo ngay để biết chi tiết công thức làm như nào nhé!

Leave a Reply