Hiệp hội thương mại Ấn Độ chỉ trích đề xuất cấm tiền điện tử của Chính phủ

Hiệp hội thương mại Ấn Độ cho lĩnh vực công nghệ thông tin đã chỉ trích một đề xuất của Ủy ban chính phủ về lệnh cấm đối với tiền điện tử, theo báo cáo của Business Standard. cryptocurrency là gì

Theo Hiệp hội các công ty dịch vụ và phần mềm quốc gia (Nasscom), các quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử được ưu tiên hơn lệnh cấm. Theo quan điểm của Nasscom, điều này là do một lệnh cấm sẽ chỉ làm tổn thương những người chơi trong lĩnh vực có ý định tuân thủ.

Cơ quan có ảnh hưởng đã nêu:

“Thay vào đó, chính phủ nên hướng tới việc phát triển một khung pháp lý dựa trên rủi ro để điều chỉnh và giám sát tiền điện tử và token. Lệnh cấm sẽ ngăn cản các ứng dụng và giải pháp mới được triển khai và không khuyến khích các startup công nghệ. Nó sẽ khiến Ấn Độ không thể tham gia vào các trường hợp sử dụng mới mà tiền điện tử và token cung cấp.”

Mặt khác, các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ cản trở các hoạt động tội phạm được thực hiện bằng các loại tiền kỹ thuật số đã sử dụng: Xem thêm: ieo là gì

“Chúng ta nên hướng tới việc tạo ra một khung pháp lý sẽ liên tục theo dõi và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp. Quy định sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật được trang bị tốt hơn để hiểu các công nghệ mới này, cho phép họ thu thập thông tin tình báo về sự phát triển của tội phạm và thực hiện các hành động thực thi.”

Nhóm vận động hàng lang: Hãy thử một “khung pháp lý thử nghiệm” cho tiền điện tử

Với những rủi ro mà tiền điện tử đặt ra cho người tiêu dùng đã được trích dẫn là một trong những lý do cho việc lệnh cấm được đề xuất, Nasscom đã đề nghị các cơ quan quản lý tài chính trên khắp Ấn Độ đặt các doanh nghiệp tiền điện tử dưới các “khung pháp lý thử nghiệm” trong một thời gian. Theo Nasscom, điều này sẽ giúp giải quyết các mối quan tâm bảo vệ người tiêu dùng hiện đang tồn tại.

Bất chấp những lời chỉ trích mà cơ quan thương mại liên quan đến báo cáo của ủy ban chính phủ khuyến nghị lệnh cấm tiền điện tử, Nasscom đã ca ngợi các phần của báo cáo được coi là pro-blockchain. Điều này bao gồm việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong việc tăng cường tính minh bạch trong quản trị, và cải thiện quyền truy cập thông tin và dịch vụ công cộng của công dân.

Ngoài ra, Nasscom kêu gọi chính phủ xem xét phát triển một loại tiền kỹ thuật số liên bang. Báo cáo được công bố tuần trước đã đề xuất rằng các loại tiền điện tử duy nhất cần được tránh khỏi lệnh cấm là những thứ do chính phủ Ấn Độ ban hành.

Sự ủng hộ từ người quyền lực cũng bị “áp đảo”

Ủy ban biên soạn báo cáo được thành lập vào tháng 11 năm 2017 và được chủ trì bởi Bộ trưởng Kinh tế Subhash Chandra Garg. Trong ủy ban, Garg nổi lên như một trong những tiếng nói tỉnh táo hơn khi nói về tiền điện tử.

Theo báo cáo trước đây, Garg đã phản đối đề xuất cấm tiền điện tử, thay vào đó ông muốn thiết lập các quy định hơn. Tuy nhiên, ông đã bị áp đảo bởi bộ trưởng tài chính và các quan chức chính phủ cấp cao khác ủng hộ lệnh cấm.

Ủy ban liên bộ có khả năng kiểm tra lại lệnh cấm được đề xuất nhưng không may cho ngành tiền điện tử Ấn Độ, Garg sẽ không chỉ mất tích trong ủy ban mà còn dự định rời khỏi chính phủ trong ba tháng tới.

BloombergQuint @BloombergQuint
Subhash Chandra Garg is seeking early retirement after abrupt transfer, reports Bloomberg.
4712:10 PM – Jul 25, 2019Twitter Ads info and privacy

29 people are talking about this

Leave a Reply