Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) tài trợ 1,05 triệu đô la cho dự án giao dịch năng lượng dựa trên Blockchain

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (United States Department of Energy- DOE) đã trao một khoản tài trợ trị giá 1,05 triệu đô la cho các tổ chức làm việc để thương mại hóa một nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain. Xem thêm: phí blockchain

Một thông cáo báo chí ngày 9 tháng 8 được chia sẻ bởi công ty năng lượng ComEd, một trong những tổ chức nhận báo cáo cấp bốn. Những người khác là Đại học Denver, Virginia Tech và BEM Controls, một công ty chuyên về phần mềm quản lý năng lượng.

Dự án mới này được cho là sự tiếp nối của BEM Controls được DOE tài trợ trên phần mềm để tăng cường hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà. Khoản tài trợ mới nhất này là để mở rộng và thúc đẩy một thị trường năng lượng dựa trên blockchain mới, với ComEd sử dụng “Grid of the Future Lab” của họ để thể hiện chức năng mới của hệ thống.

Sáng kiến ​​mới dự kiến ​​sẽ được phát triển trong ba năm nữa.

Blockchain cho một lưới năng lượng mới

Theo Tiến sĩ Amin Khodaei, Chủ tịch Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính tại Đại học Denver:

Sự phát triển ngày càng tăng của các nguồn năng lượng phân tán đòi hỏi các khung quản lý tiên tiến hỗ trợ truyền thông ngang hàng trong khi nhanh chóng, có thể mở rộng và bảo mật … Bây giờ là lúc để phát triển và chứng minh các công nghệ có thể làm cho bền vững hơn và tương lai kiên cường có thể.

Theo thông cáo báo chí, BEM Controls đã trích dẫn bảo mật của một loạt các giao dịch là lý do chính để triển khai blockchain trong nền tảng của họ.

DOE đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng blockchain trong các ứng dụng lưới năng lượng. Như đã báo cáo trước đó, vào tháng 1, DOE đã công bố khoản tài trợ 4,8 triệu đô la cho nghiên cứu công nghệ bao gồm blockchain cho các mục đích như bảo mật dữ liệu từ các cảm biến phát điện hóa thạch. Xem thêm: sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

Vào tháng Tư, DOE đã công bố hợp tác với công ty bảo mật Taekion có trụ sở tại Colorado để triển khai blockchain trong bảo mật nhà máy điện.

Nhà phân tích: Số lượt tìm kiếm Bitcoin trên Google sụt giảm “thảm hại”

Joe Saz, nhà phân tích tiền điện tử, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin và là phóng viên của BlockTV, đã cùng với trader kỳ cựu của Phố Wall Tone Vays phân tích sâu về xu hướng kỹ thuật của Bitcoin cho cả trader ngắn hạn và dài hạn.

Các nhà phân tích mổ xẻ động thái giá của Bitcoin có liên quan đến các chỉ số khác, chẳng hạn như các tìm kiếm với từ khóa ‘mua Bitcoin’, để đưa ra các dự đoán về các bước đi tiếp theo của tiền điện tử.

Vays nói rằng:

“Chúng ta có thể đạt được mức đóng hàng tháng cao thứ hai trong lịch sử Bitcoin”.

Saz bổ sung thêm:

“Nói một cách cơ bản, tôi chỉ nhận thấy khối lượng đang tăng trong tháng này và giá đang trên đà bullish. Có vẻ như chúng ta được hỗ trợ bởi mức trung bình di chuyển ngắn hạn. Rất có thể chúng ta sẽ làm việc theo cách mà chúng ta thoát ra khỏi thị trường gấu và có lẽ đã đến lúc mọi người nên tiếp tục tích lũy và ngừng giao dịch. Tôi nghĩ rằng điều đó đang được đưa ra bàn luận rất nhiều”.

Tuy nhiên, Saz và Vays đã xem các tìm kiếm gần đây của Google Trends về từ khóa “mua Bitcoin” và nhận thấy rằng kết quả tìm kiếm rất thấp.

Vays so sánh số lượng truy vấn ngày hôm nay theo chu kỳ tăng trước đó, khi ông đã nhận thấy có trăm hàng ngàn người đăng ký mới mỗi ngày khi các nhà đầu tư bán lẻ đang đồng loạt tham gia.

“Điều đó không hề xảy ra. Bạn có thể xem nó như một điều tích cực và nói rằng: ‘Này, đây không phải FOMO đâu’. Chỉ cần đợi cho đến khi giá tăng cao hơn một chút và sau đó FOMO của tất cả mọi người sẽ khiến họ ùn ùn kéo đến. Nhưng bạn cũng có thể nói rằng đây là những người luôn ủng hộ Bitcoin. Chính những người trong cộng đồng này tác động tới giá cả, khiến nó lên xuống bất chợt. Vì vậy, có những lý do chắc chắn ở cả hai phía”.

Chỉ vào biểu đồ của Google Trends, Vays bổ sung:

“Tôi đã không mong đợi những con số này thấp đến vậy. Thật kỳ lạ.”

Nguồn: YouTube

Saz bình luận:

“Những con số này thật thảm hại. Đây là những con số khủng khiếp liên quan đến động thái giá Và tôi cho rằng, đây là một điều quan trọng cần lưu ý. Chúng ta đang bàn về việc tiền đến từ đâu. Đó luôn là một câu hỏi lớn đối với tôi.

Kết quả trên Google Trends năm 2017 rõ ràng có liên quan đến những gì tôi đã đề cập về việc tài khoản người dùng Coinbase đã tăng chỉ trong tháng 12 – với 7 triệu người dùng mới. Họ đã mua hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn đô la và thậm chí có trường hợp chỉ 6 đô la. Và điều đó rất phù hợp với sự tăng vọt parabol. Chúng ta đều biết tiền đã đến từ đâu trong lần giá tăng vọt đó.

Mặt khác, sự tăng vọt lần này rất mang tính đầu cơ, đây có thể là do các nhà đầu tư tổ chức? Có thể Bitcoin đang trở thành một “bến đỗ mới” cho những người lo lắng về thương mại trên toàn cầu? Sự đầu cơ này có phải đang đẩy giá tăng vọt? Theo ý kiến của tôi, giá Bitcoin đã tăng từ 3,000 đô la đến 14,000 đô la chỉ trong vài tháng từ một thị trường gấu, đây thật sự là một cuộc cách mạng”.

Leave a Reply