Phân loại hệ thống ống thông gió

Như nhiều bạn đã biết, hệ thống ong thong gio là cách để bạn lọc không khí, đưa những không khí tốt vào trong và bỏ lại những không khí xấum bụi bẩn ra ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài yếu tố dùng để phân loại hệ thống ong thong gio nhé.

Hình ảnh có liên quan

Có 3 cách để phân biệt theo hướng chuyển động của gió:

  • Thông gió kiểu thổi: Nhờ có các khe hở trong chênh lệch cột áp, không khí sạch sẽ sẽ được thổi vào bên trong.
  • Thông gió kiểu hút: nghĩa là bạn sẽ xả đi những không khí ô nhiễm ra khỏi phòng và giúp những không khí tươi tràn vào phồng qua các khỏ hở nhờ chênh lệch cột áp. Đây là phương pháp tôi ưu trong việc hút các không khí ô nhiễm và không cho nó phát tán bừa bãi ra xung quanh. Mặc dù vậy, phương pháp thông gió kiểu hút làm cho tuần hoàn trong phòng thấp, khí tràn vào tự do làm bạn không thể kiểm soát được.
  • Thông gió kết hợp là cách bạn dùng đưa không khí sạch vào và thả những không khí xấu ra bên ngoài. Đây là phương pháp tôt nhất trong 3 cách nhưng lại có chi phí cao khiến bạn phải cân nhắc.

Có 2 cách để chuyển động theo phương pháp tổ chức:

  • Thứ nhất, thông gió tổng thể dùng cho toàn bộ phòng hay là công trình.
  • Thứ hai, thông gió cục bộ sẽ được dùng cho 1 khu vực được chỉ định hoặc những phòng có chứ nhiều chất thải độc hại.

Hình ảnh có liên quan

4 cách phân loại ong thong gio theo mục đích

  • Thông gió bình thường: mục đích chính của hệ thống thông gió là loại bỏ đi các hoạt chất độc hải, lượng nhiệt dư thừa và đem lại nguồn không khí tươi mới cho bạn chất lượng cuộ sống cao hơn.
  • Thông gió sự cố: hiện nay, có những vấn đề sự cố dù không muốn nhưng vẫn có thể xảy ra, nên các công trình thường trang bị hệ thống ống thông gió để khắc phục tình trạng này.
  • Nhiều khi các bạn cũng nền đề phòng những trường hợp tràn hoá chất bằng cách tìm được nơi có sẵn ở bên ngoài để nhận những luồng khí độc.
  • Trường hợp xảy ra hoả hoạn: một lợi ích nữa của ống thông gió là khi hoạt động rồi tạo áp lực dương để lửa không thể thâm nhấp tới cầu thang hay cửa thoát hiểm, để cho người dân có thể thoát khỏi nơi nguy hiểm một cách đơn giản hơn.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về những cách phân loại ong thong gio tuỳ vao mục đích sử dụng của mỗi công trình hay nhu cầu của mỗi người. Nếu các bạn cần tư vấn thêm, hãy tìm đơn vị uy tín. Các bạn có thể liên hệ với công ty Hadra để nhận được tư vấn về sản phẩm, cũng như là được cung cấp những sản phẩm với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Leave a Reply