Citizen – “Không phải dạng vừa đâu”!

Hiện nay, trên thế giới có vô vàn các thương hiệu đồng hồ khác nhau để mọi người thỏa sức lựa chọn, nhưng đối với cá nhân tôi, dù có nhiều thế nào đi chăng nữa, chiếc đồng hồ đầu tiên chinh phục được tôi chính là Citizen. Citizen – thương hiệu đồng hồ có mức giá tầm trung nhưng chất lượng cũng như thiết kế thì “không phải dạng vừa đâu”. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem Citizen có gì nổi bật nhé!

Có lịch sử lâu đời

Tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập năm 1918 tại Nhật Bản và chính thức được đổi tên thành Citizen vào năm 1924. Có thể nói rằng, thương hiệu có tuổi đời ngót nghét một thế kỷ này ẩn chứa trong mình biết bao thăng trầm của cuộc sống nói chung và của giới đồng hồ nói riêng.

Khi mà cuộc Đại chiến Thế giới lần thứ nhất vừa kết thúc với phần lớn người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng, lúc đó đồng hồ là một món đồ hết sức xa xỉ, thì việc thành lập viện nghiên cứu và chế tác đồng hồ là một bước đi đầy táo bạo, Citizen ra đời như muốn thông báo rằng “Đồng hồ không chỉ dành riêng cho giới thượng lưu”, họ tập trung sản xuất những sản phẩm đồng hồ hướng tới người dùng bình dân hơn, gần gũi hơn và chất lượng không hề kém cạnh, chính vì triết lý mang tính cách mạng đó mà Citizen dần trở thành “ông lớn” trên thị trường đồng hồ thế giới.

Và đó cũng là một trong số nhiều lý do khiến tôi lựa chọn những sản phẩm của thương hiệu này, đơn giản vì tôi thích những điều bình dị, những điều có thể giúp xóa nhòa những khoảng cách của các tầng lớp trong xã hội, và cho đến nay, Citizen đã thực sự làm được điều đó.

Một thương hiệu với rất nhiều cái “đầu tiên”

Từ khi mới thành lập cho đến nay, Citizen đã chứng minh rằng họ là một đối thủ đáng gờm, không thua kém gì “gã khổng lồ cùng quê” – Seiko và sẵn sàng cạnh tranh với đế chế đồng hồ lớn nhất thế giới – Thụy Sĩ, khi họ liên tục cho ra mắt những sản phẩm dẫn đầu về công nghệ, cũng như kỹ thuật chế tác đồng hồ. Cụ thể:

  • Năm 1956, cho ra đời chiếc đồng hồ có khả năng chống sốc đầu tiên trên thế giới.
  • Công ty Citizen đã chế tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên có vỏ làm bằng titanium và trở thành nhà sản xuất mẫu đồng hồ này có quy mô lớn nhất hành tinh.
  • Năm 1976, một bước đi khôn ngoan nữa của Citizen là khi tung ra thị trường Crystron Solar Cell, chiếc đồng hồ đầu tiên dùng năng lượng mặt trời có hiển thị analog với độ sai chênh lệch vô cùng nhỏ chỉ khoảng 15s/tháng.
  • Cuối năm 1981, Citizen cho ra đời chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất lúc bấy giờ.
  • Năm 1995, trong khi mọi người đang lo lắng về vấn đề biến đổi khí hậu, dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive được cho ra mắt, nổ phát súng tiên phong cho nghệ thuật chế tác khi tận dụng ánh sáng để tạo ra năng lượng cho đồng hồ, tạo ra một sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

  • Năm 2003, Citizen tiếp tục đi trước thời đại khi cho ra đời Stiletto, mẫu đồng hồ dùng năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới.

Những lí do khiến tôi chọn Citizen

Bỏ qua vấn đề lịch sử lâu đời, thì từng đó thôi cũng đủ khiến chúng ta trao trọn niềm tin yêu cho thương hiệu này. Với mục tiêu là biến đồng hồ trở nên gần gũi hơn với mọi người ngay từ khi mới thành lập, cho nên những sản phẩm của Citizen hội tụ đủ 3 tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”. Hơn nữa, đồng hồ của Citizen có đầy đủ mẫu mã phù hợp với từng mức giá để các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thb-7-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thc-1-nam-day-vai-mau-den-mat-vuong-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5700th-1-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

Phân loại theo giá:

  • Hơn 3 triệu: Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề về môi trường, bạn có thể chọn một em máy quartz, Eco-drive.
  • Từ 3,8 đến hơn 5 triệu: Bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ cơ của Citizen nếu bạn ưa thích những bộ máy có chuyển động từ năng lượng cơ học.

Hơn 6 triệu: Titanium sẽ là sản phẩm tuyệt nhất nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu này. Với ưu điểm chịu tải lớn hơn gấp 5 lần và nhẹ hơn 40% so với đồng hồ làm bằng thép 316L thông thường, điều này khiến người dùng cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Leave a Reply