Mách bạn cách để nâng cao được hiệu quả sử dụng của tinh dầu thiên nhiên

Hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến việc sử dụng tinh dầu cho việc làm đẹp và cải thiện tình trạng sức khỏe. Bạn suy nghĩ tại sao mình sử dụng nó không mang lại hiệu quả như các chuyên gia, chuyên viên chăm sóc da ở tiệm? Là do bạn dùng sai phương pháp hay vì lí do nào khác? Đây là những câu hỏi khá phổ biến trong thời gian gần đây khi mà nhiều loại tinh dầu được đưa ra trên thị trường với nhiều mời lời gọi chào ngon ngọt. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời cho các vấn đề trên nhé.

Tinh dầu được biết đến là một loại chất lỏng được chiết xuất từ các bộ phận của thực vật thiên nhiên như rễ, lá, thân cây, hoa, cỏ. Chúng được sản xuất  bằng công nghệ chưng cất hơi nước, tách chiết dung môi, ép lạnh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tinh dầu có tác dụng gấp 100 lần so với thảo dược sấy khô. Bởi chúng là phần tinh túy nhất trong cây cỏ, thực vật. Với mỗi thành phần dược liệu khác nhau, hương thơm được tạo ra cũng có nhiều điểm riêng biệt, đặc trưng cho từng loại.

Tiêu chí phân loại tinh dầu – độ nguyên chất : Loại tinh dầu nguyên chất được sản xuất hoàn toàn từ thực vật tự nhiên, có có sự tham gia của yếu tố hóa học. Bởi vì là tinh chất 100% tự nhiên nên chúng có độ an toàn cao, mang lại những những lợi ích tốt đẹp cho cơ thể người dùng, đặc biệt là việc làm đẹp. Thậm chí, có một vài loại tinh dầu khi sử dụng theo chỉ định của bác sĩ còn có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, cũng có một vài loại được khuyến cáo không nên ăn uống, bôi trực tiếp lên da, điển hình là tinh dầu chiết xuất từ quế và cây bách xù.

Loại tinh dầu không nguyên chất thường được trộn lẫn với các thành phần chất hóa học. Đôi khi, chúng cũng được chiết xuất từ thực vật nhưng thành phần nguyên liệu lại không đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, độ an toàn. Những loại tinh dầu không nguyên chất thường gây hại cho cơ thể của người sử dụng. Mặc dù chúng có mùi thơm nhưng sau thời gian dài sử dụng lại khiến độc tố tích tụ trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh tật.

Cách chọn tinh dầu nguyên chất : Khi chọn tinh dầu, nếu đó là loại nguyên chất bạn sẽ thấy chúng khá dễ ngửi, mùi hương nhẹ, thoang thoảng, mang lại cảm giác rất dễ chịu và thoải mái. Với mùi hương này, bạn có thể xong nhiều giờ trong ngày mà không thấy khó chịu, bởi chi qua một thời gian là nó đã phai rồi. Tinh dầu cũng khá nhanh bay hơi, khi đưa ra ngoài không khi, nó chỉ tồn tại trong một quãng thời gian ngắn. Thứ ba, giá thành của tinh dầu khá cao, bởi cần nhiều loại thực vật mới tạo được một lọ. Điều cuối cùng, khi bạn hòa tinh dầu vào nữa, nó sẽ tan hoàn toàn, không còn là tinh chất nữa. Một phương pháp duy trì sức khỏe và sắc đẹp đang rất phổ biến hiện nay là sử dụng tinh dầu. Dược liệu mà chúng tôi muốn đề cập đến hôm nay chính là các loại tinh dầu thiên nhiên – một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lâu đời.

>>> Xem thêm : tinh dầu nguyên chất tphcm – Những kiến thức này là tiền đề giúp bạn sử dụng tinh dầu một cách hiệu quả

Leave a Reply