Một số thủ thuật cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung Galaxy S9

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus đều có thời lượng pin khá khiêm tốn so với những cải tiến đáng kinh ngạc trong công nghệ máy ảnh. Mặc dù S9 đã được trang bị Snapdragon 845 tiết kiệm pin nhưng với dung lượng pin 3.000mAh cũng sẽ không thể duy trì quá lâu.

Nếu bạn cảm thấy trải nghiệm khong thoải mái khi pin của Samsung S9 không đáp ứng đủ nhu cầu thì đừng lo lắng. Các cách sửa lỗi ngắn và thực tế sau đây sẽ giúp bạn có thời lượng pin tốt hơn ngay tại đây.

Tận dụng lợi thế của màn hình Super AMOLED

Màn hình Super AMOLED không những mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn vô cùng tiết kiệm hiệu năng. Như bạn có thể đã biết, mức tiêu thụ năng lượng của màn hình AMOLED không đồng đều vì nó chỉ tập trung vào số lượng pixel hoạt động. Điều này có nghĩa là các pixel không hoạt động hoặc đen không tiêu thụ năng lượng.

Xem thêm: https://didonghan.vn

Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa rằng bạn sử dụng một hình nền tối hoặc tổng thể chủ đề tối để tăng cường sử dụng năng lượng. Hãy bật chế độ Độ sáng tự động, điều này sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh.

Tắt chế độ phân giải màn hình WQHD

Màn hình WQHD + độ phân giải cao thực sự có thể làm việc kỳ diệu, với hình ảnh xuất hiện sống động và sắc nét hơn. Nhưng, chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc như vậy đi kèm với chi phí của tuổi thọ pin. Và để hạ thấp độ phân giải màn hình, hãy đi tới Cài đặt> Hiển thị> Độ phân giải màn hình.

Tắt tính năng quét thông minh

Đây là một tính năng nổi bật mà chỉ có trên 9S/9S Plus. Mỗi khi bạn nhấn phím nguồn, máy quét mắt sẽ bật. Nếu không nhận diện thành công thì chức năng mở khóa bằng khuôn mặt sẽ diễn ra. Sự kết hợp này cuối cùng đã đốt cháy nhiều pin hơn. Vì thế bạn hãy tắt ngay tính năng này và sử dụng mở khóa bằng vân tay và dựa vào cảm biến của nó được đặt thuận tiện hơn.

Tùy chỉnh chế độ hiệu suất

Samsung S9 có một số chế độ được cài đặt sẵn và sử dụng theo nhu cầu của giờ. Do vậy nếu bạn thấy độ sáng hoặc độ phân giải màn hình có thể điều chỉnh, đừng ngần ngại làm như vậy. Hoặc bạn có thể giảm thời gian chờ Màn hình bởi nếu thời gian chờ nhỏ hơn, thời gian duy trì màn hình ngắn hơn. Từ đó cũng sẽ tiết kiệm đươc một lượng pin đáng kể.

Sử dụng chương trình giám sát ứng dụng

Từ bộ nhớ hiệu quả đến quản lý lưu trữ, Trình giám sát ứng dụng của Samsung có rất nhiều tùy chọn. Tuy nhiên, phần hữu ích nhất của gói này là bộ phân tích pin.

Chế độ này cho phép bạn xem liệu có ứng dụng nào tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần thiết hay không. Ngoài ra, tối ưu hóa định kỳ (nút Fix Now) sẽ cho bạn biết nếu sự cố ứng dụng thường xuyên là lý do đằng sau mức tiêu thụ năng lượng bất thường trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn thấy một ứng dụng xuất hiện thường xuyên trong danh sách này, cách tốt nhất của bạn là gỡ cài đặt các ứng dụng ngốn điện như vậy.

Kết luận

Trên đây là một số thủ thuật cải thiện tuổi thọ pin cho Samsung Galaxy S9. Các bạn hãy áp dụng ngay để kéo dài tuổi thọ cho chiếc pin của dế yêu nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply