Những lưu ý khi đàm phán lương chính với nhà tuyển dụng

 

Lương là động lực quan trọng trong hành trình tìm việc làm vì nó giúp trang trải các chi phí sinh hoạt hằng ngày của bạn. Hầu hết trong các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường lấn át và chiếm ưu thế hơn ứng viên. Vậy làm cách nào để đàm phán lương thành công?

1. Thương lượng vào lần cuối cùng

Dù bạn có thể muốn giải quyết các yêu cầu về mức lương của mình trước khi trải qua nhiệm vụ khó khăn của cuộc phỏng vấn, đợi cho đến giai đoạn sau của cuộc phỏng vấn trước khi thương lượng mức lương khởi điểm sẽ giúp bạn nhận được mức lương mà bạn mong muốn và tăng khả năng được tuyển dụng. Chờ đợi cho đến sau trong quá trình phỏng vấn trước khi tăng lương sẽ cung cấp cho bạn nhiều đòn bẩy hơn, vì số lượng ứng viên sẽ ít hơn và công ty sẽ có nhiều khả năng tin rằng bạn là một ứng viên vững chắc.

2. Chỉ thương lượng vào cuối buổi phỏng vấn

Bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để thương lượng mức lương của mình sau khi khi nhà tuyển dụng đưa ra các câu hỏi khi phỏng vấn có liên quan đến vấn đề tiền lương. Không có gì lạ nếu một công ty thảo luận về yêu cầu lương của bạn trước khi đề nghị thực sự. Khi thảo luận về số liệu lương trước khi nhận được lời đề nghị, điều quan trọng là phải linh hoạt và sẵn sàng thỏa hiệp, ngay cả khi bạn yêu cầu mức lương cụ thể. Đề nghị lương đầu tiên mà một công ty đưa ra thường không phải là đề nghị tốt nhất của họ. Tuy nhiên, không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn yêu cầu một lời đề nghị tốt hơn sau khi chấp nhận một lời đề nghị ban đầu.

3. Tránh đàm phán ngay sau khi đưa ra đề nghị

Tránh đàm phán lương ngay sau khi công ty đưa ra lời mời làm việc. Bày tỏ sự cảm kích nhưng yêu cầu một thời gian để xem xét nó. Các công ty thường cung cấp cho những người mà họ muốn thuê một khoảng thời gian ngắn để suy nghĩ về lời đề nghị. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để cân nhắc xem bạn có thực sự muốn làm việc cho công ty hay không dựa trên lời đề nghị mà họ đã đưa ra. Chờ đợi để thương lượng mức lương của bạn cũng sẽ cho công ty biết rằng bạn nghiêm túc với vị trí này và đã suy nghĩ nghiêm túc về lời đề nghị của họ.

4. Làm nghiên cứu của bạn

Tiến hành nghiên cứu để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc đàm phán lương. Sẽ rất có lợi nếu bạn hiểu rõ về mức lương trung bình của những người trong lĩnh vực của bạn có kinh nghiệm tương đương, mức lương của người lao động tại thành phố nơi công ty đặt trụ sở và mức lương trung bình của những người hiện đang làm việc với công ty đang đưa ra lời đề nghị cho bạn. Bạn cũng nên dành một chút thời gian để tự làm quen với các chi tiết về phúc lợi hoặc kế hoạch bồi thường của công ty (ví dụ: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, đối sánh hưu trí, v.v.) Không thực hiện nghiên cứu đầy đủ sẽ khiến bạn gặp bất lợi và có thể dẫn đến việc chấp nhận lương khởi điểm thấp.

5. Đừng sợ đàm phán

Hầu hết các tổ chức sẵn sàng thương lượng mức lương khởi điểm với những nhân viên mới, vì vậy đừng để nỗi sợ hãi hoặc thiếu kinh nghiệm ngăn cản bạn. Không nhất thiết phải dành nhiều thời gian nghiên cứu chiến thuật. Thay vào đó, bạn nên làm quen với một số kỹ năng đàm phán cơ bản. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi một công ty cho bạn biết lời đề nghị đầu tiên của họ là tốt nhất của họ, nó thường không phải vậy.

6. Dựa vào tài năng của bạn

Sử dụng tài năng của bạn trong quá trình đàm phán lương. Những người viết tốt nên gửi đề xuất phản đối của họ bằng văn bản, trong khi những diễn giả hiệu quả có thể lên lịch gặp gỡ trực tiếp với người quản lý. Việc thể hiện tài năng của bạn trong quá trình đàm phán lương cũng sẽ cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn thực sự xứng đáng với số tiền mà bạn đang yêu cầu.

7. Yêu cầu mức lương cao hơn một chút so với mức bạn muốn

Trong quá trình đàm phán lương, hãy yêu cầu mức lương cao hơn một chút so với mức bạn muốn, vì vậy nếu công ty tuyển dụng bạn phản đối, nó sẽ gần với số tiền bạn đang tìm kiếm. Sau khi bạn được tuyển dụng, hãy đảm bảo làm việc siêng năng và hiệu quả để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn xứng đáng với mức lương mà bạn yêu cầu. Ngoài ra, khi bạn đã yêu cầu một con số đô la cụ thể, đừng thay đổi nó. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ mất uy tín và rất có thể là công việc.

8. Đề xuất tiền thưởng

Thông thường, các nhà tuyển dụng từ chối thương lượng mức lương khởi điểm. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy yêu cầu phần thưởng dựa trên hiệu suất hoặc phần thưởng ký kết. Yêu cầu phần thưởng hiệu suất là một ý tưởng đặc biệt tốt nếu công việc của bạn

(1) tạo ra kết quả có thể đo lường được hoặc (2) có liên quan trực tiếp đến doanh thu. Nếu mức lương khởi điểm mà bạn được đề nghị không cắt giảm, thì việc đề xuất mức thưởng hiệu suất bằng văn bản, thực sự dựa trên hiệu suất của bạn, là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có gì để mất?

9. Thực hiện các phương tiện đền bù khác

Nếu bạn phản đối, hãy liệt kê một số lợi ích mà bạn sẵn sàng không có nếu chủ lao động của bạn không thể trả được mức lương yêu cầu của bạn. Ví dụ: nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng đưa ra mức lương khởi điểm là 10 triệu, nhưng bạn yêu cầu 13 triệu, hãy khám phá khả năng từ bỏ các lợi ích khác mà nhà tuyển dụng cung cấp để bù đắp chênh lệch 3 triệu. Nếu yêu cầu về mức lương của bạn là chân thành, dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng và trong phạm vi lời đề nghị, hầu hết các nhà tuyển dụng thực sự muốn thuê bạn sẽ tìm cách làm việc với bạn.

10. Yêu cầu các quyền lợi ngoài lề

Ngay cả khi mức lương khởi điểm là không thể thương lượng, bạn có thể yêu cầu được trả lương thêm ngày nghỉ hoặc ngày nghỉ phép, bồi thường chi phí di chuyển, … Yêu cầu xe ô tô của công ty (nếu phải đi du lịch) hoặc điện thoại di động không phải là yêu cầu vô lý, vì đây là những khoản mà nhiều nhà tuyển dụng cung cấp cho nhân viên của họ và nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí hàng tháng của bạn.

11 Thể hiện hết khả năng và kinh nghiệm của bản thân

Vào cuối ngày, đó là điểm mấu chốt. Một công ty thuê một tuyển dụng mới với kỳ vọng rằng làm như vậy doanh thu sẽ tăng nhiều hơn chi phí. Trong khi thương lượng mức lương khởi điểm, hãy liên tục nhắc nhở nhà tuyển dụng mới của bạn về những gì cụ thể bạn mang lại cho công ty và cách bạn sẽ giúp cải thiện năng suất và cuối cùng là lợi nhuận. Thực tế là hầu hết các nhân viên mới là một rủi ro lớn đối với công ty và có thể có hoặc không được đền đáp về lâu dài. Khi bạn có thể thể hiện và thuyết phục một nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn đáng giá X đô la một năm, họ sẽ sẵn sàng làm việc với bạn hơn nhiều với mức lương của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn để lạc quan và bày tỏ sự cảm kích.

12 Hãy chân thành

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng làm việc cho một công ty trước khi tham gia vào các cuộc đàm phán về tiền lương. Đừng tham gia vào các cuộc đàm phán về lương nếu bạn định từ chối bất cứ điều gì công ty đưa ra.

 

13, Luôn lạc quan và tích cực

Đừng bi quan trong quá trình đàm phán tiền lương. Người quản lý có thể biết được bạn có thái độ kém hay không. Không ai muốn trả giá bi quan nhiều hơn họ hoàn toàn phải trả, hãy để một mình giá trị với họ. Theo nguyên tắc chung … hãy luôn tích cực và lạc quan trong mọi việc bạn làm – nếu bạn muốn thành công.

Hy vọng những gợi ý từ VietnamWorks sẽ hỗ trợ các bạn trong việc đàm phán để có một mức lương như ý.

Theo Hr Insider

Leave a Reply