Giới thiệu chung về ẩm thực Nhật Bản

Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà sự giao lưu văn hóa giữa các khu vực được đẩy mạnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó bao gồm cả ẩm thực. Xong đối với nền ẩm thực Nhật Bản, họ đã có sự kết hợp tài tình, đưa nét đặc sắc đố vào nhiều món ăn, tạo nên cảm giác tuyệt phối. Còn chờ gì mà khôn xem ngay bài viết dưới đây, có rất nhiều điều bị mật về sự giao thoa văn hóa này đang chờ bạn khám phá đấy.


>>> Xem thêm : beef menu – Xếp hạng 10 món ăn có được sự yêu thích nhất của mọi người ở Nhật Bản


Thời điểm xuất phát của nền văn hóa Nhật Bản chủ yếu là những nguyên vật liệu hết sức đơn sơ cùng với cách chế biến đơn giản. Sau đó, người Hàn Quốc và Trung Quốc mang tới làn sóng di cư sang Nhật, đi cùng với đó là nhiều loại nguyên liệu, dụng cụ cùng cách nấu nướng khác nhau. Tiếp thu điều này đã góp phần tạo nên một Nhật Bản với nền ẩm thực vô cùng đa dạng.Cá lên men là một trong những món ăn hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được bắt nguồn đầu tiên tại khu vực sông Mê Kông. Sau đó nó mới được lưu truyền các quốc gia như Nhật Bản hay Trung Quốc.


Trong nền ẩm thực Nhật chia thành hai trường phái đó chính là Washoku và yoshoku. Chúng khác nhau về nguồn gốc hình thành và những hương vị, nguyên vật liệu được sử dụng. Trong đó Washoku thiên về ẩm thực Nhật Bản khởi nguyên còn Yoshoku có liên quan tới gốc phương Đông.


Vào thời Minh Trị, nhu cầu đi lại, sinh sống của người phương tây tại Nhật Bản khá cao. Tuy nhiên, khó có thể tìm thấy những nguyên liệu của phương Tây ở đất nước mặt trời mọc trong thời điểm này. Chính vì thế những đầu bếp đã có sự biến đổi, thay thế vài nguyên liệu để chế biến ra hương vị đặc trưng đó.


Okonomiyaki được biết đến với tên gọi khác là bánh xèo nhật bản. Chúng được xếp vào hàng issen Yoshiko tức là món ăn kiểm tây 1-sen. Mọi người khi tới các cửa hàng Okonomiyaki hoàn toàn có thể thưởng thức chúng ngay trên các bàn chế biến và chính tay mình đổ bột.


>>> Xem thêm : Trung thu đi đâu – Những điểm giống và khác của ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực Châu Âu

Leave a Reply