Hướng dẫn vệ sinh đá ốp phòng bếp Thạch Anh Khang Minh chi tiết

Hướng dẫn vệ sinh đá ốp phòng bếp Thạch Anh Khang Minh chi tiết

Đá ốp phòng bếp là nơi thường xuyên bị bám bẩn do quá trình nấu nướng. Bạn cần vệ sinh đúng cách để loại bỏ vết bẩn mà vẫn giữ được màu sắc và bề mặt của đá ốp.

Bài viết dưới này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh đá ốp phòng bếp chi tiết. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích được Thạch Anh Khang Minh chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Dùng khăn ẩm lau sạch các vết dầu mỡ

Đầu tiên bạn nên dùng khăn mềm, ẩm lau sạch bề mặt, đặc biệt các vết dầu mỡ bám trên đá ốp bếp. Dung dịch lau bao gồm 1 phần dung dịch tẩy rửa và 5 phần nước ấm 50- 60 độ C. Sau đó, bạn lấy 1 khăn mềm khô khác lau lại bề mặt.

Chỉ cần mỗi ngày đều sử dụng khăn mềm ẩm lau sạch bề mặt, bạn đã giúp bề mặt đá luôn sạch sẽ và giữ được vẻ đẹp ban đầu. Không gian căn bếp tinh tế, sang trọng hơn.

Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho bề mặt đá

Tiếp theo, chúng ta tiến hành vệ sinh bếp bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho bề mặt đá. Bạn nên ưu tiên loại có độ PH khoảng 6- 8. Một số loại chất tẩy rửa chuyên dụng như Vicstone Cleanser, CIFT… Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo các bước, hòa tỷ lệ chuẩn. 

Điều này giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và không làm sạch bằng khăn ẩm. Nó có tác dụng nhanh, không ảnh hưởng đến bề mặt đá. Nếu mặt đá lì có thể dùng baking soda pha nước và lau đi.

Bước 3: Làm sạch các vết bẩn bám khô trên đá ốp phòng bếp

Cuối cùng nhiều bề mặt đá ốp bếp vẫn còn các vết bẩn bám khô, dính chặt trên bề mặt. Đừng lo lắng, bạn có thể thực hiện những cách sau để loại bỏ chúng:

  • Bạn trộn kem đánh răng và baking soda theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vết bẩn bám khô, đợi 5- 10 phút. Tiếp theo bạn lấy khăn mềm ẩm lau chúng. 
  • Bạn cũng có thể dùng bông thấm cồn lau vết bẩn bám khô. Nó thật sự hiệu quả và đơn giản, dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc.
  • Với các vết bẩn khô như bã cao su, sơn vẽ, sơn móng tay bạn nên lấy miếng nhựa cứng mỏng, đẩy chúng ra khỏi bề mặt. Sau đó mới dùng chất rửa chuyên dụng làm sạch.

Nói tóm lại để giúp đá ốp bếp giữ được màu sắc trang nhã, sạch sẽ, bạn nên thường xuyên vệ sinh bề mặt bằng cách dùng khăn mềm ẩm làm sạch các vết bẩn ngay. Truy cập website đá ốp bếp Thạch Anh Khang Minh để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về đá ốp phòng bếp và các loại đá chất lượng khác bạn nhé!

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp mặt tiền tại đây

===>> Tìm hiều: Các sản phẩm đá ốp lát tại đây

Leave a Reply