Bố mẹ nên làm những gì để trẻ có thể phát triển trí não tốt

Phát triển trí não là một điều vô cùng quan trọng với trẻ. Đối với trẻ nhỏ có một gia đoạn vàng để trẻ có thể phát triển trí não tốt nhất. Khi tác động đúng vào giai đoạn vàng đó trẻ sẽ phát triển trí não tốt. Giai đoạn vàng đó chính là từ khi trẻ 0 tuổi đến 6 tuổi. Nếu như bỏ qua giai đoạn này, bố mẹ đã bỏ qua một cơ hội tốt là một nền tảng tốt cho sự phát triển trí não cho trẻ. Ở trong giai đoạn này, nếu như trẻ được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thì trí não trẻ sẽ được phát triển toàn diện ở bốn khía cạnh then chốt đó chính là thông minh, cảm xúc, sự vận động và giao tiếp.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cao cấp của likado

Image result for bé phát triển não bộ

Bé phát triển não bộ

Đây chính là một tiền đề chắc chắn cho trẻ phát triển trong tương lai. Chất dinh dưỡng là điều quan trọng để có thể cho sự phát triển trí não của trẻ. Các me muốn trẻ có thể phát triển tốt, trong những bữa ăn hàng ngày các mẹ hãy cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ. Bên cạnh các chất dinh dưỡng, các mẹ cũng nên tạo ra những tương tác với trẻ để có kích thích được sự thông minh của trẻ.

Image result for bé phát triển não bộ

Bé phát triển não bộ

Với trí thông minh, các mẹ có thể chơi trốn tìm với trẻ hay với những trò chơi như xếp giấy thành các hình con thú đáng yêu, tìm các đồ vật được cất giấu ở trong phòng, hay cho trẻ hướng dẫn các con. Với vận động các mẹ có thể cho trẻ chơi đoàn toàn ngoài trời hay chơi bowling với những vật nhỏ. Giao tiếp, các mẹ có thể dạy trẻ nói cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ hay nhậnđược đồ vật từ người khác. Với cảm xúc, để trẻ có thể phát triển tốt các mẹ có thể tập cho trẻ biết bày tỏ cảm xúc với những người thân trong gia đình như vuốt má, thơm má người thân.

 

Leave a Reply