Đồng hồ Omega chịu nước đã từng phát triển ra sao

Omega, thương hiệu đồng hồ chống nước dành cho thợ lặn

Trong khi Rolex Oyster ban đầu và Pasha de Cartier  khá tốt khi giữ ẩm, chúng vẫn chưa tối ưu khi xem xét  nó đến các yêu cầu nhiều hơn , sâu hơn. Đồng hồ đầu tiên được thiết kế để giải quyết những thách thức lớn hơn, và vì thế để giúp cho thợ lặn, là Marine của Omega từ năm 1932. Mô hình này đã mang tính tiên phong thời đó vlàm cho Rolex  dường như đã là lựa chọn lỗi thời  .  Sản phẩm cuối cùng của Omega trở nên khá hiện đại dù sao, như Marine đã chứng minh đúng tên của nó và trở thành chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới, tức là chiếc đồng hồ đầu tiên để hoàn thành một số cuộc lặn sâu.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ chống nước omega

Điều làm Marine trở nên độc đáo và có khả năng như vậy là trường hợp hai phần này, phần trên cùng và dưới cùng của nó được nối với dây đai, trong khi một cái móc lớn khóa chúng lại an toàn trên vỏ case. Hơn nữa, Marine là chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt trước sapphire tổng hợp, rõ ràng là một bước tiến quan trọng về độ tin cậy so với bất kỳ vật liệu nào khác được sử dụng vào thời đó. Chiếc đồng hồ đã được hoàn thành bằng một dây đeo bằng da bít, theo tuyên bố của Omega, rất kháng nước mặn. Khái niệm này đã sẵn sàng với Omega, có thể “lấy cảm hứng” từ những thành công tiếp thị của Rolex, nhằm chứng tỏ khả năng đặc biệt của đồng hồ bằng cách thử nghiệm thông qua một loạt các thách thức, những thách thức mà trước đây không thể tưởng tượng được những khó khăn. Vào năm 1936, một vài chiếc đồng hồ biển đã bỏ ra vài phút trong trời nóng (85 độ C) và sau đó nhanh chóng chìm xuống độ sâu 70 mét trong vùng nước lạnh 5 độ Celsius ở Hồ Geneva trong ba mươi phút. Khi chúng được đưa ra, tất cả  đã được hoạt động hoàn hảo, không có dấu vết nước bên trong.

The History Of Dive Watches Feature Articles

Quảng cáo cổ điển cho Omega Marine, khoảng năm 1940

Ba năm sau khi thử nghiệm thành công, vào năm 1939, Omega tiết lộ Tiêu chuẩn Hàng hải. Đây là một phiên bản được thiết kế lại một cách nhẹ nhàng của Marine từ năm 1932, vì tác phẩm mới này đã giúp chuyển giao Marine và hầu hết các khả năng của nó vào các bộ sưu tập có sẵn công khai của thương hiệu. Trường hợp đã trở nên ít phức tạp hơn để giảm chi phí sản xuất, nhưng nó vẫn giữ nguyên hình chữ nhật của bản gốc. Để gắn kết tinh thể sapphire đúng đắn  họ tiếp tục sử dụng miếng đệm cao su, một giải pháp vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay!

Leave a Reply