Phân biệt cáp HDMI

Cáp hdmi là thuật ngữ mới còn xa lạ với người sử dụng khi ít quan tâm tới thuật ngữ này . Cáp hdmi được hiểu đơn giản là một sợi cáp nhằm truyền tín hiệu từ thiết bị này qua thiết bị khác bao gồm cả âm thanh và hình ảnh chất lượng cao hay bảo toàn nguyên vẹn chất lượng từ nguồn tới thiết bị phát . Chất lượng truyền tải của cáp không phụ thuộc vào giá tiền nhiều . Nhưng độ ổn định và tín hiệu truyền đi và sử dụng ổn định thì phụ thuộc vào chất lượng của cáp hdmi khá nhiều .

Chỉ trong vài năm lại đây cáp HDMI đã dần trở thành chuẩn kết nối audio và video chất lượng cao và được nhiều người sử dụng thông dụng hiện nay .  Giờ đây tất cả thiết bị đều được tích hợp với ít nhất 1 2 công HDMI  . tuy nhiên các chuẩn kết nối HDMI 1.2, HDMI 1.3 hay tính năng hỗ trợ deep color cũng như sự chênh lệch giá giữa các dòng sản phẩm gây mơ hồ cho người sử dụng , đẩy họ quay về với các cáp kết nối đơn giản hơn và họ biết tới nhiều hơn .

HDMI là gì ?

HDMI là chữ viết tắt của giao diện đa phương tiện phân giải cao . Hiểu theo ngôn ngữ người dùng là việc kết nối giữa 2 thiết bị có khả năng truyền tải âm thanh và hình ảnh chất lượng cao trên cùng 1 sợi cáp thay vì việc sử dụng cáp analog người dùng phải sử dụng đến 3 cáp kết nối và các cáp kết nối âm thanh và hình ảnh riêng biệt .

HDMI chủ yếu được dùng kết nối tới thiết bị cần độ phân giải cao như đầu ghi DVD HD hay HDTV , hay TV . thao tác được tối giản hóa bằng cách cắp 2 đầu vào 2 cổng HDMI của 2 thiết bị trên đầu phát và đầu nhận . Việc ngày càng hiện đại hóa sẽ giúp bạn là một người mù công nghệ vẫn có thể hóa thành thần thánh cho những người thân .

 

Quảng cáonhận biết công ty tư vấn du học nào tốt

HDMI so với các cáp khác như thế nào ?

Cáp hdmi cho phép truyền tải với chất lượng hình ảnh chuẩn và tốt hơn các cáp thông dụng hiện nay .  Cáp HDMI cho phép truyền tín hiệu và băng thông đủ cho video HD với độ phân giải cao và tốc độ khung 60/ giây, Tuy có nhiều cáp có thể truyền tại tương đương với chất lượng hình ảnh và âm thanh tương đồng nhưng các chuẩn cáp này lại không được nhà sản xuất thiết bị tích hợp vào trong sản phẩm của họ bằng cổng HDMI .

Đối với cáp HDMI việc truyền tải âm thanh cũng thuộc hàng thứ dữ khi hỗ trợ tới 8 kênh tiếng 24-bit ở 192 HZ , thừa để đáp ứng những hệ thống âm thanh chất lượng cao . Khi mà các cáp annalog để đạt được ngưỡng này bạn cần phải tới 8 cáp âm thanh . Vì độ phức tạp như vậy khiến các nhà thiết kế lựa chọn cổng HDMI để giảm độ thô của thiết bị .

Cáp HDMI được tích hợp trên các sản phẩm nào :

– hiện nay hầu hết các sản phẩm đều được tích hợp cổng HDMI nhằm dễ dàng kết nối tới các thiệt bị khác nhau như : trên laptop, máy quay phim , ipad …

Cáp HDMI chia thành mấy loại?

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho các nhà phát minh HDMI), cáp HDMI được chia làm 5 loại gồm:

+ Cáp HDMI chuẩn: loại cáp này chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/60Hz.

+ Cáp HDMI tốc độ cao: hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).

+ Cáp HDMI chuẩn có Ethernet:  giống với cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.

+ Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet : giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.

+ Cáp HDMI Automotive: hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

Độ dài của cáp HDMI được sử dụng :

Cáp HDMI được phân loại thành nhiều độ dài khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng thiết bị và độ dài sử dụng của cáp hdmi chính hãng như : cáp hdmi 3m , cap hdmi 5m , cáp  hdmi 30m , cáp hdmi 50m … Với các chuẩn tương đồng nhưng chỉ có độ dài khác nhau .

Tìm hiểu thêm: Đồng Hồ Nam

Việc đắt rẻ không ảnh hưởng tới việc truyền tải âm thanh và hình ảnh của HDMI : Không phải việc đầu tư một sợi cáp HDMI đắt tiền sẽ cho việc truyền tải tốt hơn các HDMI rẻ tiền . Qua nhiều việc kiểm tra đã chứng minh rằng việc sử dụng cáp HDMI đều giống nhau . Như vậy tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một cáp HDMI phù hợp với mình mà không phải đầu tư khoản tiền lớn nhé .

Thông qua bài viết này nytshop mong rằng sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về hdmi và lựa chọn các sản phẩm hữu ích nhé .Hãy ghé thăm nytshop.com để có nhiều sản phẩm ưng ý và được tư vấn miễn phí nhé .

Leave a Reply