Mẹo khi con biếng ăn

Con biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng sẽ gây nên tâm lý không tốt cho bố mẹ, Những sản phẩm tốt nhất cho bé như tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. hoặc là sợ con không phát triển được nên cố gắng cho con ăn càng nhiều càng tốt hoặc là tìm mọi cách để con ăn mà không biết rằng điều này gây nên tâm lý không tốt cho trẻ làm cho trẻ đã biếng ăn rồi lại càng biếng ăn hơn nữa.

Việc đầu tiên chúng ta cần thay đổi để trẻ có thể ham ăn hơn nữa chính là việc chúng ta sẽ thay đổi thói quen của bố mẹ sau rồi mới đến thay đổi thói quen của con, bởi vì thói quen của con một phần là do bố mẹ tạo nên và lặp lại các hành động đó một cách liên tục.

Image result for trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn

Thay đổi tâm lý của bố mẹ: Trẻ ăn theo nhu cầu của trẻ nên chúng ta không nên áp đặt suy nghĩ con khỏe có nghĩa là con bé mà con khỏe có nghĩa là sức đề kháng của con tốt, nhiều bố mẹ sợ bị nói là không biết chăm con hoặc là ăn hết phần con nên cố để cho con béo lên, hoặc các bé được ở cùng với ông bà thì được ông bà chiều ép bé ăn hoặc làm mọi cách để bé ăn điều đó gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cho con. Không phải là con ăn để cho bố mẹ thế nào mà phải để con tự ý thức được việc ăn là trách nhiệm của con, để con tự giác. Mỗi khi bé ăn tốt thì hãy khích lệ bé lặp lại hành động này nhiều lần hơn nữa, nhưng cũng đừng để bé ăn no quá nhé, như thế không tốt cho tiêu hóa của bé đâu.

Cho con ăn cùng với gia đình: Hầu hết các mẹ đều cho con ăn xong rồi mới ăn cơm cùng gia đình vì sợ con sẽ quấy khóc nên con hay phải ăn một mình, khi đến bữa ăn con thường ngồi chơi một mình hoặc xem tivi như thế bé sẽ không cảm nhận được sự ấm áp cũng như không thấy được niềm vui hay hứng thú trong bữa ăn của mình, khi con ăn cùng với bố mẹ thì con sẽ thấy mọi người nói chuyện vui vẻ và tự giác ăn uống như thế bé sẽ tự tạo thói quen và học theo bố mẹ để bữa ăn sau bé cũng sẽ như thế.

Image result for trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn

Tạo những món ăn ngon và đẹp mắt để thu hút sự chú ý của trẻ, không nên để trẻ vừa chơi trò chơi hay xem tivi hay chơi điện tử khi ăn cơm vì như thế bé sẽ không chú ý đến bữa ăn và không cảm nhận được sự ngon miệng nên không còn hứng thú ăn cơm nữa.

Những công thức nấu ăn cho bé cho bé những bữa ăn ngon miệng và hợp khẩu vị nhất.

Leave a Reply