Nhận biết đồng hồ chính hãng và đồng hồ giả chỉ qua 5 bước đơn giản

Đồng hồ giả đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường chính vì vậy để mua một chiếc đồng hồ chính hãng là một vấn đề khá khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là đồng hồ thật và giả chỉ qua 5 bước đơn giản.

Bước 1:

Bạn nên cầm sợi dây đồng hồ và lắc qua bên trái bên phải để kiểm tra sợi dây đeo của chiếc đồng hồ, nếu nó là hàng giả thì bạn sẽ có cảm thấy nó lỏng lẻo, và không được chắc chắn, còn nếu là hàng thật bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn. Các mắc dây hàng giả thì sẽ khác nhau còn hàng chính hãng sẽ đồng đều nhau.

Để nhận biết hàng giả và hàng chính hãng bạn có thể dựa vào màu sơn. Nếu là hàng giả, ở những chi tiết có độ khó cao thù nước si sẽ sẽ bị mờ đi hoặc không kỹ không đều.

Bước 2:

Logo và những chi tiết chữ trên đồng hồ cũng là những yếu tố quan trọng để kiểm tra đồng hồ thật, giả. Thông thường thì logo thương hiệu của hãng sẽ được in trên móc khóa đồng hồ, trên nút bấm điều chỉnh cũng có (tùy hãng) và mặt sau là nơi mà nhà sản xuất sẽ in những thông số quan trọng của đồng hồ chính vì vậy nếu bạn kiểm tra kỹ sẽ nhận biết được đây là đồng hồ thật hay giả

Nếu là hàng giả thì những chi tiết in sẽ không đều nhau đường nét không đẹp và tinh xảo khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác không min màng. Còn nếu đó là hàng chính hãng thì những chỗ khắc dập được làm sắc xảo và đồng đều không bị nhòe khi sờ lên sẽ cảm giác thấy mịn.

Bước 3:

Bạn để ý kỹ mặt số của đồng hồ, nếu bạn thấy ghi những thông số không có của chiếc đồng hồ thì chắc chắn đó là 1 chiếc đồnghồ giả, còn nếu những chi tiết trên mặt đồng hồ được làm đều và cân xứng với nhau thì đó là chiếc đồng hồ thật

Bước 4:

Với những chiếc đồng hồ chính hãng, khi bạn áp vào tai để nghe, bạn sẽ thấy nó chuyển động nhẹ nhàng và êm dịu, òn với những chiếc đồng hồ giả thì khi bạn đưa đồng hood vào sát tai để nghe thì sẽ nghe thấy tiếng kim giây chuyển động “tạch… tạch”

Bước 5:

Ở mặt sau chiếc đồng hồ chính hãng thường in những thông số để phân biệt và bảo hành của nhà sản xuất như: số seri, logo… Vậy nên bạn cần phải xem mặt sau của đồng hồ một cách chi tiết, những chiếc đồng hồ fake thì mặt sau sẽ rất đơn giản.

Hiện nay, công nghệ làm hàng giả đang ngày càng rất tinh vi vì vậy nếu bạn có muốn chọn mua 1 chiếc đồng hồ chính hãng thì hãy đến những cửa hàng đồng hồ uy tin, thương hiệu nổi tiếng để chọn mua những chiếc đồng hồ chất lượng nhất nhé.

 

Leave a Reply