Những điều bạn nên biết khi mua đồng hồ cao cấp giá rẻ

Cái bẫy mua đồng hồ cao cấp giá rẻ

Trong tâm trí người tiêu dùng thì đồng hồ thụy sĩ là những loại đồng hồ nổi tiếng về cả chất lượng lẫn giá trị của nó. Tuy nhiên, bán trên thị trường thế giới thì cao nhưng về Việt Nam giá lại thấp, đây là điều mà người tiêu dùng lại không thể ngờ được. Các chủ cửa hàng hoặc người bán hàng rao bán các mẫu đồng hồ  mang thương hiệu cao cấp tại Thụy Sĩ… với giá vài triệu đồng, đây phải chăng là hàng fake mà người tiêu dùng không biết…

Những chiếc đồng hồ cao cấp giá rẻ là mẫu fake họ chỉ lấy vài chục đến vài trăm nghìn thôi nhưng các cửa hiệu lại kêu giá cắt cổ hòng lừa bịp khách hàng về chất lượng và mẫu mã của sản phẩm là hàng nhập khẩu từ các nước có thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, hàng xách tay…

Tâm lý mua hàng giá rẻ, hàng khuyến mãi của khách hàng

Những khách hàng đang săn lùng những chiếc đồng hồ hàng hiệu nhưng chính hãng nó đắt rất nhiều so với những chiếc mà họ bán tại các cửa hàng, thậm chí là không có hàng để bán. Nhưng tại sao một chiếc đồng hồ thiết kế giống mà có giá rẻ như vậy thì chỉ có fake thôi và đây là điều mà khác hàng không đủ khả năng để phân biệt được. Tất nhiên khi hỏi thì con buôn sẽ đưa ra rất nhiều biện luận hoặc những chương trình khuyến mãi giảm giá sốc nhằm dẫn người dùng vào bẫy.

Những chiếc đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ sẽ không có cái giá dưới 5 triệu, bởi chi phí sản xuất và kiểm định là rất cao. Thậm chí, một chiếc đồng hồ Rolex có giá ít nhất 40 triệu/chiếc, những loại này thì chỉ có dân chơi cao cấp mới có thể sử dụng được. Thế nhưng trên thị trường vẫn tràn lan những loại đồng hồ cao cấp giá rẻ nhập khẩu từ Thụy Sĩ được chào bán với mức giá bất ngờ: 4 triệu cho 1 chiếc Rolex mạ vàng.

Không biết về những chín sách bảo hành

Ít ai biết được rằng khi mua đồng hồ đều phải có giấy bảo hành đạt tiêu chuẩn quốc tế từ khoảng 1 năm tùy vào từng cơ sở có ủy quyền chính thức. Một tấm thẻ cào luôn luôn đi theo với đồng hồ là  thẻ bảo hành chính hãng, nó được làm bằng giấy bìa mềm nên không giống với các thẻ nhựa cứng như của hàng fake. Một chiếc đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ giá rẻ bất thường sẽ không có chế độ bảo hành này được. Chế độ bảo hành của hành fake chỉ trong một thời gian ngắn vài tháng ở tại chính cửa hàng không được ủy quyền nên người mua cần biết thông tin này để có cách phân biệt giả thật.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Leave a Reply