Đau vùng bụng bên trái – Nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm

Khi bị đau vùng bụng bên trái, người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng, không biết đây là biểu hiện của căn bệnh gì, để còn tìm cách điều trị. Bào viết này sẽ cho bạn biết thông tin về các bệnh liên quan và vì sao bạn lại có triệu chứng này.

dau-vung-bung-ben-trai-01

Mỗi một vị trí đau, sẽ cho chúng ta biết các bệnh lý khác nhau, liên quan đến cón đau đó. Dựa vào các dấu hiệu lân sàng, cơ bản giúp cho chúng ta đoán được bệnh.

>>> Xem thêm: Triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên nhân bạn bị đau vùng bụng bên trái

dau-vung-bung-ben-trai-02

– Do các bệnh liên quan đến dạ dày, thận trái, ruột.

– Bệnh sung ruột già, co thắt ruột già, đối với nữa thì liên quan đến buồng trứng.

Vùng bụng dưới bên trái được tính từ rốn cho đến xương chậu. Ở cùng bụng này chứa cơ bắp, các mô liên kết, mỡ, phần cuối của đại tràng, trực tràng, buồng trứng ở nữ.

Bị đau vùng bụng bên trái là bệnh gì

  • Rối loạn tiêu hóa: Một số người mắc chứng bệnh này thường có các cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội, ở từng vùng tại vùng bụng dưới bên trái. Kèm theo nữa là cảm giác trứng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón…
  • Viêm bàng quang: Bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng âm ỉ, hoặc quặn lên tại vùng bụng trái, kèm theo là tiểu buốt, tiểu nhiều, có khi có cả máu ở trong nước tiểu…
  • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: ngoài đau bụng thì người bệnh còn xót niệu đạo, đái rắt, nước tiểu có mùi khó chịu.
  • Sỏi tiết niệu: Con đau âm ỉ hoặc quặn lên rồi biến mất. Cơn đau san sang cả thắt lưng, kèm tiểu buốt, đái dắt, nôn mửa, trướng bụng…
  • Viêm loét đại trực tràng: Đa số những người đã mắc chứng bệnh này đều đau vùng bụng bên trái. Thêm nữa là cảm giác muốn đi đại tiện nhiều lần, phân lỏng và có dính máu. Kèm theo là các biểu hiện sốt nhẹ, thiếu máu, chóng mặt, người mệt, không muốn ăn.
  • Đối với nam khi bị đau ở đây thì thường là những bệnh như viêm túi thừa, thoát vị bẹn, viêm bàng quang…
  • Đối với nữ thì do các bệnh về phụ khoa, hay gặp nhiều là u nang buồng trứng, viêm vòi trứng, có thai ngoài dạ con…

Cho nên có thể nói rằng, khi bạn có biểu hiện đau vùng bụng bên trái thì không nên coi thường, hay bỏ qua triệu chứng này. Bạn cần nhanh chóng đi đến bệnh viện, để được các bác sỹ khám bệnh, từ đó tìm ra các nguyên nhân gây đau để nhanh chóng chữa trị cho kịp thời, tránh các hậu quả hay biến chứng đáng tiếc sau này. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-vung-bung-ben-trai-02

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply