Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ cơ khí

Ưu điểm của đồng hồ cơ khí  :

Không cần pin. Bởi vì một chiếc đồng hồ cơ khí được cung cấp bởi một dây đeo tay bị thương, bạn sẽ không bao giờ phải đi đến một thợ kim hoàn để thay pin. Khi đồng hồ ngừng tích tắc, chỉ cần gió lên.

Chuyển động tay mượt mà. Đối với một số người, một phong trào quét trơn tru trên bàn tay thứ hai là đẹp hơn về mặt thẩm mỹ so với “tick tick tick” của đồng hồ thạch anh. Nếu điều đó quan trọng đối với bạn, hãy mang theo một chiếc đồng hồ cơ khí.

Bên trong chiếc đồng hồ của bạn là những bánh răng và lò xo nhỏ làm việc cùng nhau để cung cấp cho bạn thời gian. Chắc chắn, không ai thường thấy nó, nhưng đó là một phần của sự quyến rũ; một thợ đồng hồ đã dành hàng giờ đồng hồ để hoàn thiện một cơ chế ẩn giấu khỏi mắt. Nếu bạn đánh giá cao sự khéo léo, hãy cân nhắc việc thêm đồng hồ chuyển động cơ học vào bộ sưu tập của mình.

Đối với một số người, một chiếc đồng hồ cơ khí là chủ sở hữu phải cầm tay nó để giữ nó hoạt động. Có điều gì đó về nghi thức cuộn dây đồng hồ của bạn vào cuối ngày kết nối bạn nhiều hơn theo thời gian. Ngoài ra còn có một cái gì đó để nói cho việc phải thường xuyên có xu hướng một trong những tài sản của bạn để giữ cho nó “sống” và tích tắc.

Nhược điểm của đồng hồ cơ khí:

Yêu cầu cuộn dây thường xuyên. Mặc dù hầu hết các bộ phận chính của đồng hồ cơ khí đều có thể kéo dài hai ngày mà không cần cuộn dây, bạn nên gió mỗi ngày một lần. Như đã đề cập ở trên, một số người nhận được niềm vui từ điều này, nhưng những người khác thấy nó là một mối phiền toái.

Nhạy cảm với môi trường. Bởi vì một chiếc đồng hồ cơ khí giữ thời gian nhờ vào một loạt các lò xo phức tạp và bánh răng, chuyển động của nó có thể rất nhạy cảm với môi trường. Độ ẩm, bụi, những cú sốc, và nam châm là Bốn Horsemen của Apocalypse Watch Cơ khí. Rất may, hầu hết các giống hiện đại đã được thiết kế để chịu được những yếu tố này, nhưng vẫn cần phải quan tâm. Nếu bạn ở trong môi trường khiến bạn tiếp xúc thường xuyên với độ ẩm, bụi bẩn, nam châm và / hoặc va đập lớn (như búa hoặc xẻ gỗ), hãy chọn đồng hồ thạch anh để mặc hàng ngày và tiết kiệm đồng hồ cơ khí cho những dịp ăn mặc.

Không chính xác. Trong khi một chiếc đồng hồ cơ khí được chế tác tốt có thể giữ thời gian tới độ chính xác 99,999% (tức là khoảng +/- 1 giây mỗi ngày), với độ tuổi và sử dụng độ chính xác đó sẽ giảm dần. Bạn sẽ cần mang theo đồng hồ cơ khí của bạn vào một thợ kim hoàn sau mỗi 5 đến 10 năm để điều chỉnh để duy trì độ chính xác của nó. Hơn nữa, không phải tất cả đồng hồ cơ khí đều được tạo ra như nhau; một số chính xác hơn những người khác. Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, các yếu tố môi trường có thể làm giảm độ chính xác của đồng hồ cơ học. Nếu việc chấm công chính xác nghiêm ngặt là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn sẽ muốn chọn sử dụng đồng hồ thạch anh.

Đắt. Tất cả sự khéo léo và kỹ thuật chính xác mà đi vào một chiếc đồng hồ cơ khí sẽ khiến bạn mất thêm chi phí. Trong khi có một số đồng hồ cơ khí tốt trong khoảng $ 500, hầu hết là nhiều hơn thế – thường khá nhiều hơn nữa.

Tự động

Đồng hồ tự động khá giống với cơ khí – chúng được cung cấp bởi một con chính và sử dụng các bánh răng phức tạp để di chuyển đồng hồ – nhưng chúng không yêu cầu người dùng quay gió đồng hồ để giữ cho nó hoạt động. Thay vào đó, phong trào của bạn trong suốt cả ngày gió lên các con trong khi bạn đeo đồng hồ. Do đó, tên “chuyển động tự động”. Chúng còn được gọi là đồng hồ “tự cuộn”.

Làm thế nào để một phong trào tự động xem tự gió? Vâng, có một trọng lượng nhỏ bên trong chiếc đồng hồ được gọi là “cánh quạt” di chuyển khi cổ tay của bạn di chuyển suốt cả ngày. Nó được kết nối với con cháu và gió con chính khi nó di chuyển. Đồng hồ tự động cũng có một thiết bị ly hợp trượt để ngăn đồng hồ khỏi bị thương quá mức trong khi bạn đeo thiết bị.

Nếu bạn không đeo đồng hồ tự động, bạn sẽ muốn đặt đồng hồ đó vào đồng hồ đeo tay. Đó là một thiết bị nhỏ di chuyển đồng hồ theo chuyển động tròn trong khi thiết bị được lưu trữ để nó vẫn bị t

Leave a Reply