Lựa chọn Toyota Camry 2018 hay Hyundai Sonata 2018?

Theo đánh giá hai chiếc Hyundai Sonata 2018 và Toyota Camry 2018 – được đánh giáthì quả  là “ngang tài ngang sức” trong làn phân khúc sedan cỡ trung hiện nay. Tuy nhiên, mỗi  laoij xe đều có những điểm mạnh và điểm  yếu nhất định . Hãy cũng đại lý Toyota Tân Cảng đưa ra bài so sánh đâu mới là lựa chọn số 1 cho người tiêu dùng  và liệu xe ô tô Nhật có tiếp tục khẳng định vị thế của mình?

Xét về nội thất bên

Với phiên bản  Sonanta 2018 đã  nâng cấp sở hữu không gian và  thiết kế nội thất mới, phong cách và nổi trội  hơn của Camry, nên Sonata  được “cơn mưa” lời khen tuy bề mặt ghế ngồi cứng nhưng vẫn hết sức thoải mái, trung tâm của bảng điều khiển được tập trung và thiết kế  bị “bẻ góc” nhẹ sang phía vô lăng mang  lại cảm giác lái thoải máu nhất mang .

Tuy nhiên, sự tiện lợi của hệ thống Latch được bố trí trong xe Toyota Camry 2018 nếu bạn phải thường xuyên cần phải đưa ghế trẻ em ra/vào . Thực tế, móc nối của mẫu sedan Hàn Quốc nằm sâu giữa nệm ghế.

Sự tiện nghi

Hãng Toyota đã mang đến Camry 2018 không gian tiện nghi vô cũng hấp dẫn với hệ thống thông tin giải trí Entune thế hệ mới . Kết nối Bluetooth cho mọi thiết bị tiêu chuẩn và Entune cũng hỗ trợ Siri Eyes Free, điều khiển giọng nói Google Voice phổ biến . Ứng dụng Scout Navigation hiện đại  trông giống như hệ thống định vị để điều hướng.

Hệ thống thông tin giải trí Blue Link của Hyunda hầu hết tương đồng với Toyota ngoại trừ có thêm hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto cho mọi phiên bản. Cùng sạc điện thoại không dây cả hai đều trang bị .

Khoang hành lý

Khoang hành lý của Toyota Camry 2018 nhỏ hơn đời trước và so với Sonata vẫn còn hạn chế với kích thước như sau : Sonata sở hữu 464 lít lớn hơn so với hầu hết các phiên bản của Camry cho 427 lít.

Nguyên nhân khoang hành lý của Camry mất điểm là do  bản lề to khiến dung tích bị giảm xuống. Trong khi Sonata là tính năng mở cốp xe tự động và tiện lợi bạn chỉ  cần đứng gần đuôi xe với chìa khóa thì cốp xe có thể tự động mở.

Cả hai chiếc đều cho hàng ghế sau đều có thể gập về phía trước, tạo không gian khoang hành lý được mở rộng , chất nhiều đồ hơn lên cả cốp sau lẫn hàng ghế sau.

Xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Chiếc xe Toyota Camry 2018 không chỉ dừng lại ở  động cơ 4 xi lanh tiêu chuẩn mạnh mẽ hơn mà còn mang lại điểm cộng cho mình khi  tiết kiệm nhiên liệu hơn thế hệ tiền nhiệm Camry 2017 hay Hyundai Sonata 2018. Ngoài ra,  phiên bản Camry hiện tại là mẫu sedan sở hữu  hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc.

Thực tế, xe Toyota Camry 2018 L được EPA đánh giá ở mức 8,1 lít/100km đường thành phố và 5,7 lít/100km đường cao tốc. Còn Hyundai Sonata 2018 Eco với 8,4 lít/100km trong thành phố và 6,3 lít/100km trên cao tốc, con số cho thấy rõ chiếc Camry tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Kết luận :

Với vài nét đánh giá , cả hai đều là đối thủ mạnh của nhau , nhưng nếu bạn là người thích sự bền bỉ mạnh mẽ thì không thể Camry , ngoài ra với phiên bản 2018 thì càng tuyệt vời hơn với phần tiết kiệm nhiên liệu dù rằng phần khoang nội thất có nhỏ hơn đối thủ .

Xem thêm:

Mua xe Toyota mới tại đại lý Toyota Tân Cảng

Tổng hợp và biên tập:

www.toyotahiroshima.net/lua-chon-toyota-camry-2018-hay-hyundai-sonata-2018-260.html

 

Leave a Reply