+10 Bí quyết giúp bạn sử dụng đồng hồ đúng cách để bền lâu

+10 Bí quyết giúp bạn sử dụng đồng hồ đúng cách để bền lâu. Hiện nay người người, nhà nhà đeo đồng hồ , đông hồ giờ không còn để xem giờ mà đông hồ để thể hiện đẳng cấp doanh nha, phong cách thượng lưu, còn đồng hồ với các bạn sinh viên để cho thời trang, thời thượng, vậy mà có ai biết cách sử dụng và bảo quản đồng hồ cho nó lâu hỏng đâu chỉ biết đeo vào tay cho đẹp thôi. Bài này chúng tôi mách bạn cách sử dụng đúng cách để lâu hỏng nhé.

Của bền tại người. Đồng hồ dù thấp tới đâu nhưng nếu bạn không để ý gìn giữ trong quá trình sử dụng sẽ làm cho đồng hồ của bạn xuống cấp nhanh chóng. Một số lưu ý trong công đoạn sinh hoạt hàng ngày bạn phải nhớ:

Tránh dùng hoặc để đồng hồ ở những nơi sở hữu phổ biến từ trường như loa, đài, tivi… Nếu tính chất công tác buộc phải tiếp xúc với máy tính trong 1 thời kì dài bạn thể đứng dậy nghỉ định kỳ mỗi lần 10-15 phút. Vừa bảo đảm sức khỏe của bạn cũng đồng thời cho đồng hồ tránh bị nhiễm từ.

Đối với đồng hồ Automatic, năng lượng của đồng hồ được tàng trữ từ di chuyển của cổ tay. Nên đeo đồng hồ từ 8 – 10 tiếng/ngày (với hoạt động bình thường) để bảo đảm nguồn năng lượng đủ cho đồng hồ hoạt động liên tục. Trường giao kèo hồ mang khả năng lên cót tay, bạn phải lên cót bằng tay (nút vặn) 15 – 20 vòng nếu trước đấy dừng đeo ít đeo hay ít hoạt động. Mục đích là cung ứng đủ năng lượng để đồng hồ hoạt động chính xác.

Tránh những hoạt động mạnh với thể khiến va đập đồng hồ. Khi chơi thể thao ko phải đeo đồng hồ ngoại trừ những mẫu đồng hồ chuyên dụng.

Không để đồng hồ xúc tiếp trực tiếp mang hóa chất, mỹ phẩm, nước hoa, chất gột rửa … Những hóa chất đó sở hữu thể khiến biến dạng dây, vỏ, vòng đệm chống nước của đồng hồ.

Không để đồng hồ ở nơi mang nhiệt độ trên 60 độ C và dưới 0 độ C; hạn chế thay đổi nhiệt độ đột ngột để bảo đảm đồng hồ hoạt động được chính xác.

Đồng hồ vào nước làm cho dầu bôi trót lọt trong máy bị pha loãng, làm khía cạnh máy lâu ngày gỉ sét, nhẹ thì đồng hồ chạy giật kim, sai số, nặng thì dừng máy hoàn toàn.

Trong thực tế, mức chống nước của đồng hồ thường nhỉnh hơn một chút so với thông số của nhà chế tạo đưa ra. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận, ghi nhớ tham số đó, hạn chế ví như tha hồ để đồng hồ tiếp xúc với nước vượt mức cho phép.

Lưu ý quan trọng: tuyệt đối không được đeo đồng hồ khi tắm hơi hoặc ăn lẩu. Khi đó, gioăng chống nước gặp nhiệt độ cao sẽ giãn ra, những hơi nước nhỏ lí tí siêu dễ dàng xâm nhập vào máy đồng hồ.

Leave a Reply