Khi mắc các bệnh liên quan đến xương khớp hầu hết các bệnh nhân chọn phương án dùng thuốc có nguồn gốc thảo mộc. Hiện nay, thuốc nam, thuốc bắc vẫn là các loại thuốc được ưa chuộng. Bệnh đau đầu gối dễ dàng được chữa khỏi khi sử dụng các loại thuốc theo quan niệm dân gian xưa kia. Các biện pháp dùng thảo mộc theo quan niệm dân gian gồm:

 

Dùng chườm nóng

Bệnh đau khớp gối khiến cho khả năng vận động khó khăn và gây ra những cơn đau nhức, đau khớp đầu gối. Người bệnh mắc phải sẽ sử dụng các loại thảo mộc như: cây ngải cứu, cây lá lốt, gừng tươi sao vàng cùng với muối hạt và dùng khăn chườm vào đầu gối. Kết hợp với mat-xa vùng đầu gối sẽ nhanh chóng giảm đau đớn, sưng tấy. Tinh thần của người bệnh sẽ thoải mái hơn nhưng đây không phải là biện pháp chữa khói hoàn toàn, chỉ mang tính tạm thời và hộ trợ trong quá trình điều trị.

 

Dùng thuốc đắp

Đầu gối là vùng dễ thực hiện việc đắp các loại thảo mộc dân gian vì vậy hầu hết bệnh nhân dùng biện pháp này. Các loại thảo mộc sẽ nhanh chóng tác dụng lên vết thương, thẩm thấu vào ổ khớp nhờ nhiệt hoặc các chất dẫn(rượu, muối) để cơn đau nhanh chóng được giảm bớt.Chữa đau khớp gối theo quan niệm dân gian

Dùng bôi ngoài da

 

Các loại thảo mộc được ngâm tẩm trong rượu gạo để hòa tan các hợp chất bên trong, người bệnh dùng dung dịch đó thoa đều lên vùng đầu gối và xoa bóp từ đó mang lại hiệu quả khá tốt. Rượu như chất sát trùng da, dẫn chất thấm vào vùng khớp đang bị đau và giúp người bệnh thoải mái hơn về bệnh tình của mình. Với mỗi loại cây, củ, rễ khác nhau có cách chế biến khác nhau để có được hiệu quả tốt nhất cho bệnh.

 

Dùng thuốc sắc uống

Y học Việt Nam luôn nổi tiếng với nghề bốc thuốc chữa bệnh từ ngàn đời nay, Hải Thượng Lãn Ông để lại kho tàng những bài thuốc quý giá cho người dân từ trước. Không thể phủ nhận được tác dụng tuyệt vời của các bài thuốc sắc. Đó cũng là căn cứ ban đầu để tìm ra các đơn thuốc của y học hiện đại. Thuốc sắc dùng cho các bệnh nhân đau đầu gối, đau xương khớp hay kể cả là bà bầu bị đau nhức chân nếu sử dụng cũng thường rất hiệu quả và được tin dùng hơn cả. Các chất trong một thang thuốc sắc có dược tính mạnh mẽ đem lại cảm giác giảm đau rõ rệt, tác dụng nhanh chóng khiến bệnh tình có chuyển biến tức thời. Hàm lượng chất cũng sẽ cao hơn so với các loại thuốc viên.

Bệnh đau đầu gối , đau nhức đầu gối trái hoặc đầu gối phải sẽ nhanh khỏi hơn khi có sự phối hợp của các biện pháp.

Leave a Reply