Nếu không muốn sai lầm khi mua đồng hồ Automatic (đồng hồ cơ), xem ngay bài viết

Thông thường, 1 chiếc đồng hồ Automatic chính hãng thường có rất cao do được cấu tạo bởi nhiều phụ kiện nhỏ đắt tiền và công chế tác cao. Và giá bán của đồng hồ cơ chính hãng được các thương hiệu đồng hồ áp dụng giống nhau cho tất cả các đại lý chính thức tại Việt Nam, một vài trường hợp có thể chênh lệch về giá giữa các đại lý do cách quy đổi tỷ giá tiền tệ nhưng nhưng sự chênh lệch này không đáng kể. Hãy xem bài viết sau đây để tránh rủi ro khi mua đồng hồ cơ nhé!

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ automatic

Trọng lượng:

Nổi tiếng là dòng đồng hồ có cấu tạo phức tạp gồm nhiều chi tiết nhỏ ghép lại nên không có gì ngạc nhiên khi đồng hồ cơ chính hãng có trọng lượng khá nặng. Còn đồng hồ nhái nhẹ hơn nhiều do không đủ những chi tiết như đồng hồ xịn. Để biết rõ hơn về trọng lượng chính xác của từng chiếc đồng hồ, bạn có thể vào trang web chính thức của thương hiệu đó để tham khảo nhé.

Chuyển động đồng hồ:

Được coi là tuyệt tác của kỹ thuật và nghệ thuật chế tác nên kim giây của đồng hồ cơ chuyển động rất mềm mại và liền mạch như lướt trên mặt số, không có khoảng ngừng lại. Đây chính là điểm khác biệt mà đồng hồ giả không có. Dù khéo léo đến đâu, thì kim giây của những sản phẩm đạo nháu khi di chuyển thường giật cục, không liền mạch, dễ dàng nghe được tiếng tích tắc phát ra từ những chuyển động

Mặt kính đồng hồ:

Nhìn vào mặt kính của một chiếc đồng hồ cơ, người mua cũng có thể phần nào phán đoán được đâu là sản phẩm chất lượng tốt. Đồng hồ chính hãng phải có mặt kính hoàn hảo với viền kính được mài mịn màng và lớp men tráng mặt phải đồng nhất, có độ dày giống nhau, bằng phẳng, lắp gọn, vừa khít với vỏ của đồng hồ. Vật liệu làm mặt kính đồng hồ cơ thường là Sapphire hoặc kính cứng, có độ  chống xước, chống trầy tốt, còn các sản phẩm đồng hồ nhái trên thị trường là mặt Mica mờ và xấu hơn rất nhiều.

Mặt sau đồng hồ:

Mặt sau thường là nơi nhà sản xuất in những thông số quan trọng của 1 chiếc đồng hồ, chính vì thế đây là chi tiết bạn nên kiểm tra thật kỹ. Thông thường ở mặt sau đồng hồ cơ chính hãng được in những thông số quan trọng giúp phân biệt và bảo hành như logo và số seri (gồm số và chữ), độ chịu nước, chất liệu vỏ, xuất xứ… Tất cả các thông tin này đều phải có độ nông sâu đồng đều, cân đối, sắc nét. Các chi tiết khắc dập được làm sắc sảo và rõ ràng, sờ lên có cảm giác thấy mịn. Đồng hồ fake thì những chi tiết in sẽ không đều nhau, đường nét không đẹp, không tinh xảo khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác không mịn màng.

Leave a Reply