Như thế nào chọn được đồng hồ cơ tốt?

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ đeo tay mẫu mã đẹp và hiện đại. Tuy nhiên, nếu để đánh giá xem loại nào mang tới cho người dùng sự sang trọng và điềm đạm, chất phác nhất thì không gì bằng đồng hồ cơ. Không chỉ không tốn pin, không chỉ là xem giờ mà nó còn mang tới phong cách sống, tạo nên sự chững chạc và bản lĩnh cho người đeo.

Bạn đã xác định được ngân sách để mua đồng hồ chưa? Bạn muốn thể loại đồng hồ đeo tay nào? Nếu bạn cũng yêu thích xài đồng hồ cơ thì hãy đọc một số mẹo dưới này được website Đồng hồ cao cấp giá rẻ sưu tầm nhằm giúp bạn chọn được đồng hồ cơ tốt nhất mà với giá cả hợp lý.

Như thế nào chọn được đồng hồ cơ tốt?

+ Đồng hồ cơ lên dây cót tự động

Đồng hồ cơ lên dây cót tự động có cơ chế sạc dựa vào chuyển động của cánh tay. Khi bạn vận động (như đi lại, gõ máy tính, làm việc), cánh tay bạn cũng sẽ chuyển động theo, và như vậy chiếc đồng hồ cơ sẽ tự động được sạc năng lượng.

i, Ưu điểm

Không phải thay pin

kim trôi mượt, cỗ máy tinh xảo, đẳng cấp, đồng hồ cơ là niềm đam mê của rất nhiều tín đồ đồng hồ, đặc biệt là nam giới.

ii, Nhược điểm

Bạn phải đeo đồng hồ liên tục ít nhất 6 tiếng 1 ngày vì khi tháo khỏi tay đồng hồ sẽ tạm ngưng chạy sau hơn 1 ngày, tuy nhiên khi bạn để lâu không đeo, đến khi đeo lại bạn chỉ cần lắc nhẹ là đồng hồ có thể hoạt động trở lại.

– Lưu ý: Không nên đeo đồng hồ cơ tự động khi bạn chơi các môn thể thao phải hoạt động mạnh như đánh cầu lông, tennis, bóng chuyền… vì các hoạt động mạnh có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến khả năng lưu trữ năng lượng, thậm chí gây hỏng đồng hồ.

+ Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay

Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay có cơ chế sạc dựa vào năng lượng khi bạn lên dây cót bằng núm vặn ở bên cạnh mặt đồng hồ. Khi bạn vặn núm lên dây cót, bánh răng sẽ chuyển động và tạo ra năng lượng cho đồng hồ hoạt động.

i, Ưu điểm

Thực ra đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay chỉ khác so với đồng hồ cơ automatic ở cơ chế sạc, khi tháo bộ sạc tự động ở đồng hồ cơ automatic thì nó lại trở thành đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay.

ii, Nhược điểm

Độ sai số thường lớn hơn so với đồng hồ cơ automatic.
Phải lên dây cót thường xuyên (2 – 3 ngày 1 lần) để đồng hồ có đủ năng lượng hoạt động.

– Lưu ý: Không nên vặn dây cót quá nhiều vòng (thường chỉ 15 – 20 vòng) vì như vậy dây cót sẽ bị quá căng, có thể làm đứt dây cót
Tùy vào độ dài của đoạn dây cót mà mỗi chiếc đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay lại có thời gian hoạt động trong 1 lần lên dây cót khác nhau (có thể là 40, 45 hoặc 75h…). Thông thường, thời gian đồng hồ chạy được càng lâu thì giá thành của chiếc đồng hồ cơ đó càng đắt.

+ Theo kích thước cổ tay

Đồng hồ cơ thường có kích thước khá lớn (do phải chứa cả một bộ máy tinh xảo ở bên trong). Ngoài ra, đồng hồ cơ lên dây cót tự động còn có bộ sạc tự động ở bên trong nên thường dày hơn, vì vậy nếu cổ tay bạn nhỏ thì nên chọn đeo đồng hồ cơ có size mặt nhỏ, bạn có thể chọn đeo size mặt từ 37mm đến 40mm.

Nếu bạn là người có cổ tay to, bạn nên đeo những chiếc đồng hồ cơ có size mặt lớn hơn 40mm nhé.

+ Theo phong thủy

  • Nếu bạn mệnh Kim thì nên lựa chọn chiếc đồng hồ cơ có mặt hình chữ nhật (vì hình chữ nhật đại diện cho hành Thổ). Màu sắc của chiếc đồng hồ là màu vàng, trắng, xanh lam cũng rất tốt cho vận mệnh và phong thủy của bạn.
  • Nếu bạn mệnh Mộc cũng nên chọn những chiếc đồng hồ mặt chữ nhật. Về màu sắc, những chiếc đồng hồ có màu xanh lam, xanh da trời, đen, xanh đen, đỏ, hồng, tím sẽ phù hợp với phong thủy của bạn hơn.
  • Nếu bạn mệnh Thủy thì nên chọn những chiếc đồng hồ cơ mặt tròn (do hình tròn là biểu tượng của hành Kim). Đồng hồ màu xám, bạc, trắng, xanh lam, đen sẽ là những màu đồng hồ tốt cho phong thủy và vận mệnh của bạn.
  • Nếu bạn mệnh Hỏa, một chiếc đồng hồ cơ mặt chữ nhật màu xanh dương sẽ cực kì tốt cho bạn vì mệnh hỏa của bạn rất hợp với màu xanh.
  • Nếu bạn mệnh Thổ, nên chọn một chiếc đồng hồ mặt vuông màu đỏ, da cam, tím, hồng, mạ vàng, nâu sẽ là tốt nhất cho phong thủy và vận mệnh của bạn.

Với những mẹo nhỏ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu đồng hồ cơ đeo tay như ý nhất. Chúc bạn thành công!

Đọc bài khác tại website:

Leave a Reply