Bí quyết lựa chọn đệm nằm mùa hè mát mẻ khỏe đẹp

 

Những năm gần đây, xu hướng nằm đệm mùa hè được nhiều gia đình sử dụng. Một phần vì thói quen nằm đệm đỡ đau lưng, tuy nhiên còn có một lý do bất đắc dĩ khác đó là không có chỗ cất giữ. Vào mùa hè lượng mồ hôi đổ ra nhiều hơn so với mùa đông nên chăn ga gối đệm dễ là nơi phát sinh vi khuẩn, gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

 

Vào mùa hè nhất là Miền Bắc Việt Nam thời tiết rất khó chịu, nhiệt độ có lúc lên đến 45độ nên mọi người có xu hướng sử dụng đồ dùng giảm nhiệt tăng cao. Nhưng với thói quen hiện nay nhiều gia đình sử dụng đệm quanh năm, nếu nằm trên đệm không có độ thông thoáng sẽ rất bí bách và làm hại cho sức khỏe. Chính vì vậy vào mùa hè các gia đình nên chú trọng sử dụng đệm sao cho phù hợp với khí hậu từng vùng miền.

 

Lựa chọn đầu tiên phải là đệm bông ép, với kết cấu ép cách nhiệt từng lớp bông lại với nhau tạo độ phẳng nhưng vẫn có sự đàn hồi, điểm này giúp cho cơ thể và đặc biệt là phần lưng có nhiều khoảng cách và các điểm tiếp xúc đều giúp cho thông thoáng khí đặc biệt đệm bông có độ hút ẩm cao hơn hẳn các dòng đệm khác, ví dụ như đệm bông Sông Hồng.

 Kết quả hình ảnh cho đệm mùa hè

Lựa chọn tiếp theo là đệm xơ dừa, đệm có cấu tạo và nguyên liệu chủ yếu là xơ dừa được xử lý công nghệ cao và được kết hợp với cao su nên rất thong thoáng và không bị hấp hơi, đệm xơ dừa không quá mền như đệm cao su và cũng không quá cứng như đệm bông ép, chính vì đặc điểm này đệm xơ dừa cũng là lựa chọn thông minh cho những vùng khi hậu nóng quanh năm như Miền Nam Việt Nam.

 

Vệ sinh chăn ga gối, vỏ đệm thường xuyên hơn trong mùa hè

Với đặc điểm thời tiết nóng nực, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển, cũng như cơ thể chúng ta cũng thường xuyên tiết ra mồ hôi vì vậy bạn cần vệ sinh chăn ga gối, vỏ đệm cũng như ruột đệm thường xuyên hơn.

 

Đối với chăn ga gối và phần vỏ đệm, bạn có thể vệ sinh bằng phương pháp giặt máy hoặc giặt tay thông thường để loại bỏ vi khuẩn từ môi trường vào bề mặt chăn ga gối đệm.

 

Đối với phần ruột đệm bông ép bạn có thể phơi nắng, với nhiệt độ không khí cao, có thể ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, sinh sôi ở đây,

 

Đối với chiếc đệm lò xo và đệm cao su bạn không được phơi nắng bởi nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của sản phẩm, làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng bột baking soda và máy hút bụi để loại bỏ vi khuẩn trên đệm. Với cách làm này, mọi vi khuẩn sẽ được loại bỏ và bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon êm ái nhất.

 

Ngoài ra, còn có một số loại đệm khác như đệm Gel làm mát được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, hay đệm lò xo, nếu sử dụng loại đệm này các bạn nên chú ý nguồn góc xuất xứ rõ dàng. Lựa chọn những loại đệm có xuất xứ tại Nhật Bản hay Hàn Quốc thường tốt và bền hơn.

 

Mùa hè đã đến để quý khách có thể có được những quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc đệm mát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Hãy đến ngay Quốc Bình, tại đây chúng tôi có hàng ngàn sản phẩm đệm mùa hè tốt cho sức khỏe giúp bạn có thể dễ dàng mua được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Leave a Reply