Phân biệt đồng hồ thật – giả với 4 lưu ý

Đồng hồ đang trở thành phụ kiện không thể thiếu không chỉ với cánh mày râu mà cả với chị em phụ nữ.  Nhưng việc chọn lựa được chiếc đồng hồ thật chính hãng thì không phải điều dễ dàng. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt đồng hồ thật- giả với 4 lưu ý sau:

1. Phân biệt đồng hồ thật giả qua mặt đồng hồ và các kim số đồng hồ

Nhận biết đễ nhất đối với đồng hồ là nhìn vào mặt đồng hồ. Các chi tiết in khắc phải  sắc nét, rõ ràng. Mặt đồng hồ phải trơn bóng không có đấ hiệu trầy xước hay mờ. Còn về số đồng hồ thì nếu bạn mua phải dông hồ giả sẽ thất kim giây chay không được mượt như kim giây ở đồng  hồ chính hãng. Các kim và số cũng rất đồng đều, nhỏ nhưng kaij đều nhau đến tỉ mỉ.

2. Phân biệt đồng hồ thật – giả qua dây của đồng hồ

Day đồng hồ chính hãng sẽ được thiết kế với chất liệu tốt và chắc chắn nên khi bạn kiểm tra như lôi kéo, quăng, lắc đều không bị lỏng. Bên cạnh đó, đồng hồ chính hãng có độ mở tất cả mắt xích tương đồng, còn hàng giả thì thường lỏng lẻo các mắt xích không đều và các khớp nối thường dễ lộ và thường bị nhám và được làm cẩu thả.Khi muốn tháo mắt đồng hồ cũng phải thật dễ dàng không cần đập nhiều lần mới ra đó mới là dấu hiệu của hàng chuẩn.

Ngoài ra với đồng hồ chính hãng không chỉ có thông số về mã số đồng hồ mà có cả mã số dây được in chìm hoặc nổi ở mặt sau đồng hồ hoặc mặt sau của dây đồng hồ nếu chất liệu dây làm bằng cao su.

3.Kiểm tra chính hãng qua dấu hiệu khắc, dập

Các số diệu được khắc hoặc dập trên đồng hồ cũng là những dấu hiệu giúp nhận biết được đâu là đồng hồ thật đâu là đồng hồ giả. Nhất là những kiểu đồng hồ kim loại thì các chữ được khắc, dập trên đồng hồ là vô cùng nhiều và đa dạng, nhìn vào hình dạng của chi tiết khắc dập phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe thì có thể kết luận chiếc đồng hồ đó là đồng hồ thật.

4. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Hiện nay xuất hiện nhiều kiểu làm giả đến cả tem và phiếu bảo hành cũng có thể làm giả nên cần lưu ý kiểm tra cả tem và phiếu bảo hành để có thể phân biệt thật giả của đồng hồ. Logo và chữ in trên các phụ kiện này phải rõ nét, sắc sảo và phản ánh đúng các thông tin, các con dấu của các phiếu đều phải có căn cứ và đứng chuẩn của cơ quan tương ứng.

Với 4 lưu ý khi chọn đồng hồ trên mong rằng bạn sẽ chọn cho mình được chiếc đồng hồ đứng giá và ưng ý nhất.

Leave a Reply