cấu hình tiêu chuẩn của xi lanh khí nén

Chuyển động tuyến tính và lực cao được tạo ra bởi các xi lanh là lý do lớn tại sao các nhà thiết kế chỉ định hệ thống thủy lực và khí nén ở nơi đầu tiên. Một trong những thành phần cơ bản nhất của chất lỏng, xi lanh đã phát triển thành một loạt các cấu hình, kích thước và thiết kế đặc biệt gần như vô tận. Tính linh hoạt này không chỉ làm cho các thiết kế sáng tạo hơn có thể, mà làm cho nhiều ứng dụng trở thành hiện thực sẽ không thực tế hoặc có thể nếu không có xi lanh.

Những thứ cơ bản

Cấu hình xi lanh phổ biến nhất là tác đng kép (Hình 1) . Định tuyến chất lỏng điều áp vào đầu thanh của xi lanh tác động kép làm cho thanh piston rút lại. Ngược lại, định tuyến chất lỏng điều áp vào đầu nắp làm cho thanh kéo dài. Đồng thời, chất lỏng ở phía đối diện của piston chảy ngược vào bể chứa thủy lực. (Nếu không khí là môi trường chất lỏng, nó thường được thông hơi vào khí quyển.)

  1. Khung nhìn Cutaway cho thy các tính năng chính ca mt xi lanh đin hình trong trường hp này, mt thiết kế hàn tác đng kép cho dch v thy lc.

Do diện tích của mặt pít-tông đầu thanh nhỏ hơn diện tích đầu nắp, nên lực kéo dài lớn hơn lực rút (giả sử áp suất chất lỏng bằng nhau). Bởi vì tổng thể tích xi lanh ít hơn khi thanh piston được rút lại hoàn toàn (vì thể tích của thanh) so với khi nó được mở rộng hoàn toàn, một xi lanh rút lại nhanh hơn nó kéo dài (giả sử tốc độ dòng chảy bằng nhau).

xi lanh khí nén

Các xi lanh tác đng đơn chấp nhận chất lỏng điều áp ở một bên của piston; thể tích ở phía bên kia của pít-tông được thông hơi vào khí quyển hoặc trở về bể. Tùy thuộc vào việc nó được định tuyến đến đầu nắp hoặc đầu que, chất lỏng được điều áp có thể mở rộng hoặc rút lại xi lanh, tương ứng. Trong cả hai trường hợp, lực tạo ra bởi trọng lực hoặc lò xo sẽ ​​đưa thanh piston trở về trạng thái ban đầu. Một kích thủy lực cho xe đại diện cho một ứng dụng phổ biến của xi lanh quay trở lại trọng lực tác động đơn.

Các xi lanh tác động đơn có thể là lò xo kéo dài hoặc loại trở lại mùa xuân phổ biến hơn. Một xi lanh mở rộng lò xo rất hữu ích cho đồ đạc giữ dụng cụ vì lực lò xo có thể giữ phôi không giới hạn. Xylanh sau đó giải phóng phôi khi áp dụng áp lực thủy lực. Phanh áp dụng lò xo / áp suất thủy lực (đỗ xe) đại diện cho một ứng dụng phổ biến khác của xi lanh kéo dài lò xo đơn.

Nhưng loại xi lanh tác động đơn phổ biến nhất sử dụng lò xo hồi. Trong phiên bản này, chất lỏng được điều áp đi vào đầu nắp của xi lanh để mở rộng thanh piston. Khi chất lỏng được phép chảy ra khỏi đầu nắp, lò xo hồi lưu tác dụng lực lên thanh piston để rút lại. Tự động hóa nhà máy, đặc biệt là xử lý vật liệu, là một ứng dụng phổ biến sử dụng xi lanh hồi lưu khí nén.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Leave a Reply