CÁC LOẠI MÁY SẤY KHÍ LẠNH

Về cơ bản có hai loại máy sấy khí nén. Đi xe đạp và không đi xe đạp. Ưu điểm của máy sấy xe đạp là nó sẽ tăng hoặc giảm khả năng làm mát theo không khí sử dụng. Điều này làm giảm năng lượng sử dụng và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Không đi xe đạp là loại phổ biến nhất và cực kỳ đáng tin cậy và có
chi phí bảo trì thấp nhất . Ví dụ về máy sấy khí nén lạnh. Cái này được lắp đặt sau máy nén trục vít quay (Atlas Copco GA37, máy nén 37 kW). Trên bảng điều khiển, bạn thấy nút bắt đầu / dừng và chỉ báo điểm sương.
máy sấy lạnh-nén-máy sấy

Tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít  tại Hùng Tiến

NHỮNG GÌ CẦN TÌM KHI MUA MỘT?

Có một vài điểm quan trọng cần lưu ý khi mua máy sấy khí nén.

  • Áp suất tối đa. Áp suất tối đa của máy sấy phải bằng hoặc cao hơn áp suất của máy nén.
  • Lưu lượng cực đại. Lưu lượng khí tối đa có thể chảy qua máy sấy của bạn (tính bằng lít / giây hoặc cfpm) phải cao hơn mức mà máy nén khí của bạn có thể cung cấp. Nếu bạn chọn máy sấy không khí quá nhỏ, nó sẽ dẫn đến sụt áp lớn trên máy sấy của bạn ( bởi vì không khí có vấn đề đi qua nó). Bởi vì điều này, bạn cần đặt áp suất máy nén của bạn cao hơn để bù cho áp suất giảm. Điều này một lần nữa sẽ dẫn đến hóa đơn năng lượng cao hơn. Thứ hai, máy sấy của bạn có thể không thể đạt đến điểm sương mong muốn.
  • Nhiệt độ đầu vào. Máy sấy không khí có nhiệt độ đầu vào tối đa được chỉ định. Nếu vượt quá nhiệt độ này, bạn có thể làm hỏng các bộ phận của máy sấy hoặc máy sấy không đủ công suất để đạt đến điểm sương mong muốn. Một số máy nén khí được lắp đặt bộ làm mát sau, trong trường hợp đó, khí nén sẽ vào khoảng
    40 độ C. Nếu không có máy làm mát sau, không khí sẽ ở khoảng 80 độ C hoặc cao hơn! Kiểm tra nhiệt độ của khí nén rời khỏi máy nén của bạn. Có nóng lắm không? Có những máy sấy đặc biệt ‘nhiệt độ đầu vào cao’ trên thị trường, được thiết kế đặc biệt để có thể làm việc với không khí nóng của bạn.
  • Nhiệt độ tối đa bên ngoài (phòng). Bạn sẽ đặt máy sấy của bạn trong một phòng nóng? Rất có thể là máy sấy sẽ quá nóng và tự tắt. Tìm hiểu nhiệt độ tối đa (vào mùa hè) trong phòng máy nén của bạn và mua một máy sấy có thể xử lý điều đó.

Xem thêm nguyên lý hoạt động của máy nén khí tại Hùng Tiến.

BẢO TRÌ VÀ LẮP ĐẶT

Luôn kiểm tra hướng dẫn để biết hướng dẫn lắp đặt và bảo trì máy sấy khí nén. Mỗi loại và loại có nhu cầu và hướng dẫn cụ thể của riêng mình.

Tuy nhiên, nói chung, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Lắp đặt máy sấy trong phòng mát, không có bụi. Bạn có thể cũng sẽ cần một cống ở đâu đó để thoát khỏi nước (có thể là lít nước mỗi ngày!). Thông thường bạn chỉ cần một nguồn điện áp tiêu chuẩn 115 (usa) / 230 (Châu Âu).

Cho đến nay, phổ biến nhất, số 1, sự cố tôi đã thấy với máy sấy khí nén là quá nóng . Khi bình ngưng của mạch làm lạnh bị bẩn hoặc phòng quá nóng, máy sấy không thể thoát nhiệt. Nó cuối cùng sẽ đi trên công tắc quá áp của nó.

Bảo trì: thỉnh thoảng vệ sinh bình ngưng. Hãy cẩn thận, các tấm nhỏ (vây) rất nhạy cảm. Một cách tốt để loại bỏ tất cả bụi là sử dụng bàn chải thép và cạo nhẹ tất cả bụi. Ngoài ra còn có lược vây ngưng tụ đặc biệt để làm sạch và làm thẳng vây.

Một vấn đề khác đôi khi tôi đã thấy là máy sấy thực sự quá lạnh!

Nếu vì một lý do nào đó, máy sấy làm khô không khí xuống dưới 0 độ C, nước sẽ đóng băng và băng sẽ chặn đường ống. Cuối cùng, máy sấy sẽ bị chặn hoàn toàn.

Đôi khi điều này xảy ra bởi vì ai đó chỉ đặt điểm đặt quá thấp, đôi khi có lỗi trong mạch môi chất lạnh (ví dụ như cảm biến hoặc van), trong trường hợp đó bạn sẽ cần phải nhờ thợ sửa chữa.

Tìm hiểu thêm về máy nén khí hãng nào tốt nhất tại Hùng Tiến

Leave a Reply